Nhận án phạt tù vì đổ vấy cho nam sinh viên là "phường trộm cắp"

  • 30/07/2017 10:03
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Cho rằng nam sinh viên ở cùng phòng trọ với bạn lấy cắp chiếc điện thoại, Linh thủ dao đi tìm, rồi đâm anh này hút chết.

Tại phiên tòa mới đây, Trần Văn Linh (SN 1995, trú ở xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) bị đưa ra xét xử về tội “Giết người”, theo khoản 1, Điều 93-BLHS. Bị hại trong vụ án là anh Đỗ Duy Huy (SN 1994, quê Nam Định) dù bị đâm nhiều nhát nhưng đã may mắn không chết.

Tiến hành xét xử, TAND - TP Hà Nội làm rõ anh Phan Mạnh Cường (SN 1995, đồng hương với bị cáo) vốn ở phòng trọ với anh Đỗ Duy Huy, tại thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm. Ngày 2-9-2016, Linh tìm đến phòng trọ của anh Cường chơi và ăn ngủ tại đây.

Trần Văn Linh tại phiên tòa

Trần Văn Linh tại phiên tòa

Buổi sáng 2 ngày sau, Linh và anh Cường rủ nhau ra quán Internet chơi điện tử. Trở về phòng trọ của bạn vào lúc chiều tà, nam thanh niên này phát hiện chiếc điện thoại iPhone 5S đã “không cánh mà bay”.

Trong khi đó, sáng cùng ngày nam sinh viên Trường Đại học Nông nghiệp I cũng chuyển tới một phòng trọ khác và không ở cùng Cường nữa. Cho rằng anh Huy nhân cơ hội Linh và bạn không có nhà đã trộm cắp chiếc điện thoại iPhone 5S.

Ngay sau đó, Linh bảo Cường gọi điện hỏi anh Huy đang ở đâu, rồi rủ thêm 3 thanh niên cùng kéo đến phòng trọ mới của nam sinh viên Trường Đại học Nông nghiệp I. Tại đây, sau một hồi chất vấn nhưng anh Huy trước sau đều khẳng định không lấy cắp điện thoại.

Tức khí, Linh rút dao nhọn mang theo đâm anh Huy nhiều nhát vào những vùng trọng yếu trên cơ thể. Gây án xong, chủ nhân chiếc điện thoại iPhone 5S liền nhảy lên xe máy của nhóm bạn đi cùng bỏ trốn, rồi ra đầu thú vào ngày 7-9-2016.

Nam sinh viên Trường Đại học Nông nghiệp I sau đó được mọi người kịp thời đưa vào bệnh viện cấp cứu nên bảo toàn được mạng sống. Dù vậy, anh Huy đã bị tổn hại tới 67% sức khỏe.

Mở tòa, HĐXX sơ thẩm nhận thấy hành vi của Linh là đặc biệt nguy hiểm đối với xã hội và việc bị hại không chết là nằm ngoài ý thức chủ quan của bị cáo. Vì thế, khép lại phiên xử, TAND - TP Hà Nội đã đi đến quyết định tuyên phạt Trần Văn Linh 14 năm tù về tội “Giết người”. 

Tin cùng chuyên mục