• "Âm nhạc thế kỷ 20" phát sóng số thứ 3 trên nền tảng trực tuyến

  "Âm nhạc thế kỷ 20" phát sóng số thứ 3 trên nền tảng trực tuyến

  ANTD.VN - Trong chuỗi "Âm nhạc thế kỷ 20", Viện Goethe Hà Nội sẽ tổ chức chương trình hòa nhạc số 3 với nhiều phong cách và ngôn ngữ âm nhạc từ những quốc gia khác nhau. Đặc biệt, chương trình sẽ được phát qua trang facebook Viện Goethe Hà Nội và phần mềm Zoom, nhằm bảo đảm phòng chống dịch, đồng thời đưa nghệ thuật đến công chúng.

 • Dàn kèn đồng 17 năm tuổi tái xuất

  Dàn kèn đồng 17 năm tuổi tái xuất

  ANTĐ - Là buổi hòa nhạc thứ sáu nằm trong chuỗi hòa nhạc ngoài trời tại Trung tâm Văn hóa Nhật Bản (27 Quang Trung, Hà Nội), buổi “Hòa nhạc kèn đồng” với sự xuất hiện của Hanoi Brass Band sẽ được tổ chức vào 20h ngày 13-6. 

 • Hòa nhạc cổ điển Nhật Bản

  Hòa nhạc cổ điển Nhật Bản

  ANTĐ - Vào 20h ngày 4-10 tại sân vườn Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam (27 Quang Trung, Hà Nội) sẽ diễn ra chương trình “Hòa nhạc cổ điển Nhật Bản” do nhóm Hanoi Ensemble và những người bạn trình diễn. 

 • Sáo Việt hội tụ

  Sáo Việt hội tụ

  ANTĐ - Trung tâm âm nhạc truyền thống Việt Nam phối hợp cùng Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam tổ chức chương trình đặc biệt mang tên “Hội ngộ tiếng sáo Việt”. 

 • Cuộc thi piano CEG toàn quốc 2014

  Cuộc thi piano CEG toàn quốc 2014

  ANTĐ - Festival Piano CEG 2014 do Công ty Âm nhạc CEG tổ chức sẽ có đổi mới nhằm giúp các em yêu thích và có khả năng chơi piano thể hiện tài năng trên sân khấu. 

 • Xây dựng hồ sơ Bài chòi trình UNESCO

  Xây dựng hồ sơ Bài chòi trình UNESCO

  ANTĐ - Viện Âm nhạc - Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam vừa bắt tay vào xây dựng hồ sơ  “Tục Bài chòi mùa xuân của người Việt”. 

 • Chèo kết hợp cùng Jazz

  Chèo kết hợp cùng Jazz

  ANTĐ - Hai thể loại âm nhạc tưởng chừng không liên quan đến nhau, chèo và jazz sẽ được kết hợp trong một chương trình đặc biệt mang tên Lưu Không/Jazz. 

 • Nhạc cổ điển Nhật Bản đến Việt Nam

  Nhạc cổ điển Nhật Bản đến Việt Nam

  ANTĐ - Ban nhạc cổ điển xuất chúng của Nhật Bản - AUN J sẽ biểu diễn trước khán giả Việt Nam trong một buổi hòa nhạc vào 20h ngày 12-12 tại Nhà hát Tuổi Trẻ (11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội). 

 • Nghệ sĩ piano Việt - Nhật so tài

  Nghệ sĩ piano Việt - Nhật so tài

  ANTĐ - Tài năng piano trẻ của hai nước Việt Nam – Nhật Bản sẽ cùng so “ngón đàn” tại Liên hoan âm nhạc Piano Việt – Nhật diễn ra từ ngày 27 đến 29-11 tới tại Hà Nội. 

 • Người truyền lửa ca trù

  Người truyền lửa ca trù

  ANTĐ - Ông Nguyễn Văn Khuê (52 tuổi)  là người chơi đàn đáy suốt 40 năm trong câu lạc bộ ca trù Thái Hà ở số 27 Thụy Khê, Tây Hồ, Hà Nội.

 • Việt Nam đoạt giải nhất sáo Flute

  Việt Nam đoạt giải nhất sáo Flute

  ANTĐ - Lần đầu tiên, Việt Nam đã đoạt giải Nhất cuộc thi Sáo Flute quốc tế. Nguyễn Ly Hương-sinh viên năm thứ 4 Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam là người mang vinh dự này về cho Việt Nam ở bảng thi có độ tuổi đến 38. 

 • Dàn nhạc thính phòng trẻ đến Việt Nam

  Dàn nhạc thính phòng trẻ đến Việt Nam

  ANTĐ - Dàn nhạc thính phòng trẻ Đông Nam Á SEAYCO sẽ có một buổi biểu diễn đặc biệt tại Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam (77 Hào Nam, Hà Nội). 

 • Ca sĩ Tấn Minh: Thích những thứ “vừa vặn” với mình

  Ca sĩ Tấn Minh: Thích những thứ “vừa vặn” với mình

  ANTĐ - Trên con đường đông đúc, ồn ào và nhiều thị phi của làng giải trí Việt, có một người ca sĩ cứ lặng lẽ đứng ở bên lề. Bên lề nhưng khán giả luôn nhớ đến anh và điều quan trọng hơn cả, trên những sân khấu thực sự chuyên nghiệp, anh chưa bao giờ vắng bóng.

 • Việt Nam đoạt giải Nhất cuộc thi piano quốc tế

  Việt Nam đoạt giải Nhất cuộc thi piano quốc tế

  ANTĐ - Quách Hoàng Nhi (9 tuổi, bên trái ngoài cùng ảnh), học sinh năm thứ nhất Trung cấp I-Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã giành giải Nhất cuộc thi Piano quốc tế Mozart Thái Lan lần thứ 3. 

 • Trò đánh thầy - đỉnh điểm của sự vô lễ

  Trò đánh thầy - đỉnh điểm của sự vô lễ

  ANTĐ - Sau khi Báo ANTĐ đăng bài: “Không được thi, sinh viên côn đồ định giết thầy” phản ánh việc một sinh viên trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng) đã “ra tay” hành hung thầy giáo hết sức dã man, để tìm hiểu rõ động cơ của đối tượng,  sáng cùng ngày, phóng viên Báo ANTĐ đã đến ngôi trường này.

 • Quyết giữ phong độ

  Quyết giữ phong độ

  ANTĐ - Được giới chuyên môn đánh giá là “giọng bass vàng” của âm nhạc Việt Nam, đón nhận danh hiệu NSƯT từ khi còn rất trẻ, nhưng cuộc sống của Quốc Hưng vẫn giản dị, ngày ngày lên giảng đường cùng niềm vui đem âm nhạc đến cho các thế hệ sinh viên Học viện Âm nhạc.