Nhạc sĩ Quốc Trung tham dự sự kiện âm nhạc quốc tế tại Hàn Quốc

  • 10/09/2018 14:58
  • 0 bình luận
  • Chúc An
  • In bài
ANTD.VN - Nhạc sĩ Quốc Trung sẽ đại diện cho các Festival âm nhạc Việt Nam tham gia “Mu:CON” – sự kiện âm nhạc cộng đồng có quy mô lớn tại Hàn Quốc.

Với tư cách Tổng đạo diễn của lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa – Monsoon Music Festival, nhạc sĩ Quốc Trung được cơ quan sáng tạo KOCCA trực thuộc Bộ VHTT&DL Hàn Quốc mời tham dự sự kiện âm nhạc quốc tế “Mu:CON” diễn ra tại Hàn Quốc từ ngày 10 đến 12-9 tới.

Đây là sự kiện âm nhạc cộng đồng được KOCCA tổ chức thường niên tại xứ sở Kim chi từ năm 2011 với mong muốn gia tăng sự tương tác giữa nền âm nhạc của các nước châu Á. Sân chơi có sự tham gia của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực âm nhạc, đại diện các Festival âm nhạc uy tín cũng như các nhà tổ chức nghệ thuật trên toàn thế giới. Đặc biệt là sự tham dự của các nghệ sĩ đến từ 31 quốc gia.

Nhạc sĩ Quốc Trung tham dự sự kiện âm nhạc quốc tế tại Hàn Quốc

Đươc biết, “Mu:CON” là một trong những đối tác quan trọng của “Monsoon Music Festival”, hai bên từng thực hiện nhiều chương trình trao đổi nghệ sĩ, đề cử, chọn lọc các nghệ sĩ tài năng từ hai phía để trình diễn. Tại “Monsoon Music Festival 2017”, “Mu:CON” từng giới thiệu tới khán giả Việt Nam nhóm nhạc Rock tiêu biểu của Hàn Quốc là Buriet. Cũng trong năm này, “Monsoon Music Festival” đã giới thiệu tại “Mu:CON” dự án “Bản nguyên” của ca sĩ Trần Thu Hà.

Nhạc sĩ Quốc Trung

Nhạc sĩ Quốc Trung

Nhạc sĩ Quốc Trung khẳng định, sự hợp tác với “Mu:CON” là dấu ấn quan trọng mở ra những hoạt động giao lưu, trao đổi nghệ sĩ giữa “Monsoon Music Festival” với các liên hoan âm nhạc trong khu vực cũng như trên thế giới. Với kỳ vọng này, trong các năm tiếp theo, “Monsoon Music Festival” sẽ mở thêm nhiều hoạt động mới như: hội thảo âm nhạc, giao lưu âm nhạc…để các nghệ sĩ, nhà sản xuất, đơn vị tổ chức trong nước và quốc tế có dịp giao lưu và thúc đẩy lẫn nhau phát triển.

Cùng lên đường với  nhạc sĩ Quốc Trung tới đây còn có nhóm nhạc Da LAB. Nhóm nhạc này sẽ trình diễn tại sự kiện bên cạnh các nghệ sĩ và nhóm nhạc tiêu biểu của Hàn Quốc cùng 31 quốc gia khác. Tuy là nhóm nhạc “underground” song Da LAB từng ghi dấu ấn bằng nhiều ca khúc quen thuộc với giới trẻ như: Một nhà, Hà Nội giờ tan tầm, Về nhà…

Nhạc sĩ Quốc Trung tham dự sự kiện âm nhạc quốc tế tại Hàn Quốc ảnh 3

Nhóm nhạc Da LAB

Nhóm Da LAB được thành lập năm 2007 với 5 thành viên. Từ năm 2009, nhóm duy trì đội hình 3 người sau sự gia nhập của rapper JGKid. Hiện nay nhóm gồm các thành viên MPaKK (Trần Minh Phương, tên thân mật là Kào), Rabbit Run (Nguyễn Trọng Đức, thường được gọi là Thỏ) và JGKid (Tên thật là Võ Việt Phương, được biết đến nhiều hơn với cái tên Quách Văn Thơm).

Âm nhạc của Da LAB hướng tới những vấn đề xã hội như sự thờ ơ của con người hiện đại hay cảm giác ngột ngạt và bế tắc mà người trẻ phải đối mặt, khắc họa cuộc sống "có buồn, có vui, có đúng, có sai", miêu tả chân thực những hạnh phúc và bình yên nơi mái ấm gia đình,... Đây là lý do khiến Da LAB trở nên nổi bật giữa các nhóm Rap cùng thời.

Tin cùng chuyên mục