Nhà Trắng công bố giờ bắt đầu hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên

  • 05/06/2018 09:41
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Nhà Trắng đã thông báo, 9 giờ sáng 12-6 theo giờ địa phương, tức 8 giờ sáng theo giờ Việt Nam sẽ bắt đầu hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên tại Singapore. Công tác chuẩn bị cho hội nghị này diễn ra đúng dự kiến.

Phát ngôn viên Nhà Trắng, bà Sarah Sanders đã chính thức thông báo thời gian và địa điểm diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên. Đây là thông báo đầu tiên của Nhà Trắng đưa ra chỉ 3 ngày sau khi Tổng thống Trump tiếp một phái đoàn cấp cao Triều Tiên tại Nhà Trắng và nhận bức thư do nhà lãnh đạo Kim Jong-un chuyển đến. 

Phát ngôn viên Nhà Trắng, bà Sarah Sanders cho biết thời điểm diễn ra hội nghi thượng đỉnh Mỹ-Triều

Phát ngôn viên Nhà Trắng, bà Sarah Sanders cho biết thời điểm diễn ra hội nghi thượng đỉnh Mỹ-Triều

 ngôn viên Nhà Trắng, bà Sarah Sanders cho biết thời điểm diễn ra hội nghi thượng đỉnh Mỹ-Triều

Khi được hỏi về nội dung bức thư, người phát ngôn Nhà Trắng, bà Sarah Sanders đã từ chối cho biết chi tiết và khẳng định mọi chuyện vẫn tiến triển tốt. Bên cạnh đó, bà cho hay Tổng thống D.Trump hiện nhận báo cáo hàng ngày về Triều Tiên từ nhóm cố vấn an ninh quốc gia. 

Liên quan đến việc Mỹ gây áp lực tối đa lên Triều Tiên, bà Sanders khẳng định chính sách của Mỹ không thay đổi và Washington sẽ tiếp tục duy trì các biện pháp trừng phạt cứng rắn với Bình Nhưỡng, cho đến khi Triều Tiên phi hạt nhân hóa. 

Cũng về vấn đề chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên, Chính phủ Singapore thông báo nước này đã lựa chọn khu vực trung tâm của đảo quốc Sư tử làm "khu vực sự kiện đặc biệt" từ ngày 10 đến 14-6 tới. 

 Cụ thể, "khu vực sự kiện đặc biệt" trên gồm các quận Tanglin, Newton và Orchard, nơi đặt trụ sở của Bộ Ngoại giao Singapore và Đại sứ quán Mỹ. Đây cũng là khu vực có nhiều khách sạn lớn, trong đó có khách sạn Shangri-la, nơi nhiều khả năng là địa điểm diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên vào ngày 12-6 tới. 

An ninh sẽ được thắt chặt tại khu vực này trong khoảng thời gian từ ngày 10 đến 14-6. Cảnh sát có thể tiến hành khám xét với những người đi vào khu vực hạn chế, đồng thời đưa ra một danh sách các vật dụng bị cấm, trong đó có vũ khí, máy bay không người lái, loa phóng thanh cũng như biểu ngữ và cờ lớn.

Theo Sky News

Tin cùng chuyên mục