Nhà thơ Trần Đăng Khoa ngồi "ghế nóng" cuộc thi "Mẹ trong tâm trí con" 2018

  • 03/12/2018 16:55
  • 1 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Ở mùa giải thứ IV, cuộc thi "Mẹ trong tâm trí con" 2018 đã chính thức được phát động trên phạm vi toàn quốc, với kỳ vọng sẽ mang thêm nhiều giá trị nhân văn, góp một tiếng nói không nhỏ trong việc gắn kết yêu thương từ gia đình đến cộng đồng. 

Do công ty Truyền thông A&C media phối cùng các đơn vị liên quan tổ chức, lễ phát động cuộc thi "Mẹ trong tâm trí con" 2018 đã diễn ra vào sáng ngày 3/12/2018 tại trường THCS Thành Công, Hà Nội. Năm nay, cuộc thi chia làm 2 sân chơi. 

Với chủ đề "Nơi hạnh phúc đong đầy", cuộc thi viết sẽ mở ra sân chơi dành cho thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên trên toàn quốc. Bài dự thi là văn xuôi, thơ, clip, tranh vẽ cần thể hiện tình cảm sâu sắc của con dành cho mẹ hay là những khoảnh khắc về mẹ trong con, lời nhắn gửi của con dành cho mẹ. 

Với chủ đề "Hãy bảo vệ con", cuộc thi còn mở ra sân chơi dành cho các thầy cô giáo và cha mẹ. Bài dự thi là văn xuôi, thơ thể hiện tình cảm của những người thầy và các bậc phụ huynh đối với học sinh và các em. 

BGK cuộc thi gồm: nhà thơ Trần Đăng Khoa, nghệ sỹ Sĩ Tiến, nhà báo Bích Ngọc và họa sỹ Quang Vinh. 

Cô giáo Lan Hương, Hiệu trưởng Trường THCS Thành Công tặng hoa cho đơn vị tổ chức cuộc thi.

Cô giáo Lan Hương, Hiệu trưởng Trường THCS Thành Công tặng hoa cho đơn vị tổ chức cuộc thi.

So với 3 mùa giải trước, cuộc thi năm nay có hai phần thi riêng biệt, với cơ cấu giải thưởng riêng. Với chủ đề "Nơi hạnh phúc đong đầy", ngoài học sinh, đối tượng sẽ được mở rộng thêm là thanh niên và học sinh. 

Với cách mở rộng đối tượng và hình thức tham dự, BTC hy vọng, cuộc thi sẽ khai thác được khả năng sáng tạo bất ngờ ở nhiều lĩnh vực của các em, các thầy cô giáo và phụ huynh. Đồng thời, lăng kính gia đình cũng được nhìn với góc nhìn đa chiều, sâu sắc hơn. 

3 Giải nhất  ở chủ đề "Hạnh phúc đong đầy", mỗi giải trị giá 5 triệu đồng. 1 giải Nhất ở chủ đề "Hãy bảo vệ con" trị giá 3 triệu đồng. 

Thời gian nhận bài thi từ nay đến hết ngày 15/5/2019 và gửi về địa chỉ: Báo Văn nghệ, số 17 Trần Quốc Toản, Hà Nội hoặc email: metrongtamtricon.acmedia@gmail.com

Dự kiến,  lễ trao giải cuộc thi sẽ diễn ra vào dịp 1/6/2019. 

Tin cùng chuyên mục