Nhà thầu quân sự Mỹ mong ông Trump tăng ngân sách quốc phòng

  • 08/12/2016 07:34
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo chuyên gia quân sự Ilya Plekhanov, trong hội nghị ngành công nghiệp quốc phòng hàng năm lần 4, được tổ chức bởi công ty tài chính Credit Suisse ở Florida vào đầu tháng 12, các nhà thầu quân sự lớn của Mỹ như Raytheon, L-3 Communications, Lockheed Martin, Northrop Grumman, đều cho biết, họ mong chờ chính quyền của Tổng thống đắc cử Mỹ Donlad Trump sẽ tăng ngân sách quốc phòng.

“Giám đốc của L-3 Communications, Michael T. Strianese đã nói rằng, ông hy vọng những năm tồi tệ đã trôi qua để bước vào kỉ nguyên nước Mỹ sẽ tăng cường chi tiêu cho quân sự. Trong khi đó, giám đốc của Lockheed Martin đang làm việc với đội chuyển giao quyền lực của ông Trump và chủ tịch Boeing Defense, Space & Security thì dành nhiều thời gian hơn ở Washington để theo dõi tình hình bổ nhiệm nhân sự vào chính quyền mới”, ông Plekhanov cho hay.

Ông Trump có thể sẽ đầu tư mạnh vào quân sự

Ông Trump có thể sẽ đầu tư mạnh vào quân sự

Cũng theo ông Plekhanov, giám đốc và chủ tịch của nhà thầu Northrop Grumman, ông Wesley G. Bush đang mong chờ chính quyền mới đầu tư vào hiện đại hóa nhiều loại vũ khí như tên lửa hạt nhân Minuteman III, trong khi giám đốc của hãng sản xuất vũ khí Raytheon Thomas A. Kennedy thì hy vọng ông Trump tập trung vào nghiên cứu các công nghệ tương lai trước việc Mỹ đang mất dần lợi thế trong lĩnh vực này vào nhiều đối thủ như Nga và Trung Quốc.

Trong chiến dịch tranh cử của mình, mặc dù không đưa ra chiến lược cụ thể nhưng ông Trump đã nhiều lần ám chỉ việc ông sẽ đưa quân đội Mỹ hùng mạnh trở lại sau gần một thập kỉ cắt giảm quy mô dưới thời Tổng thống Obama.

Nhiều nhà phân tích nhận định rằng, ngân sách quốc phòng Mỹ sẽ không có nhiều thay đổi trong năm 2017 nhưng sẽ tăng mạnh trong thời gian sau đó. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục