Nhã Phương đoạt giải tại Liên hoan phim ngắn quốc tế Oxford 2019

  • 29/03/2019 00:05
  • 0 bình luận
  • Sơn Sơn
  • In bài
ANTD.VN -Nữ diễn viên Nhã Phương vừa đạt giải nữ chính trong phim Infill & Full set tại Liên hoan phim ngắn quốc tế Oxford 2019. Đồng thời, bộ phim cũng đạt giải "Phim chính kịch Anh xuất sắc nhất" (Best UK Drama).

Không chỉ giữ vai chính trong "Infill & Full set", Nhã Phương cũng là nhà sản xuất bộ phim ngắn này và được thực hiện ở London (Anh) vào năm 2017. Phim được đề cử 4 hạng mục tại Liên hoan phim ngắn quốc tế Oxford 2019 (OXISFF): Phim xuất sắc nhất (Best film); Nữ chính xuất sắc (Best Lead Actress) dành cho Nhã Phương; Nhạc phim hay nhất (Best Music Scorce) do nhạc sĩ Khắc Hưng sáng tác; Phim chính kịch Anh xuất sắc nhất (Best UK Drama).

Nhã Phương vừa có buổi gặp gỡ giới truyền thông để chia sẻ tin vui này. Đây là sự kiện đầu tiên Nhã Phương xuất hiện sau tin đồn đã sinh con gái đầu lòng.

Nhã Phương vừa có buổi gặp gỡ giới truyền thông để chia sẻ tin vui này. Đây là sự kiện đầu tiên Nhã Phương xuất hiện sau tin đồn đã sinh con gái đầu lòng.

Kết quả chung cuộc, "Infill & Full set" đã đoạt được “cú đúp” trong hai hạng mục: Phim chính kịch Anh xuất sắc nhất (Best UK Drama) và Nữ chính xuất sắc nhất (Best Lead Actress). Phim ngắn đầu tiên mà Nhã Phương vừa làm nữ chính vừa kiêm vai trò sản xuất đã vượt qua “đối thủ” cạnh tranh nặng ký What happened to Evie – bộ phim đã dành chiến thắng giải Bafta hạng mục đạo diễn (giải thưởng quan trọng và uy tín nhất của Viện hàn lâm nghệ thuật điện ảnh truyền hình Anh quốc) cho Kate Cheeseman năm 2018 và đã đoạt giải “Phim ngắn quốc tế hay nhất – Best International short film 2018” là một bất ngờ lớn trong liên hoan phim năm nay.

Nhã Phương đoạt giải tại Liên hoan phim ngắn quốc tế Oxford 2019

Liên hoan phim ngắn quốc tế Oxford 2019 năm nay đã lựa chọn tranh giải chính thức và trình chiếu gần 150 bộ phim ngắn đến từ hơn 20 quốc gia lớn nhỏ khắp thế giới. Trong đó có nhiều phim đã gặt hái những thành công lớn tại các liên hoan phim uy tín nhất tại Anh và Châu Âu 2018 - 2019.

Trước đó, trong buổi công bố kết quả OXISFF tại Anh, ông Andrew Carslaw – Giám đốc liên hoan phim ngắn quốc tế Oxford 2019 chia sẻ “Tôi thực sự đã rất mừng khi thấy hệ thống ban giám khảo trong liên hoan phim năm nay cũng yêu mến Infill & Full set nhiều như tôi yêu bộ phim này”.

Người hâm mộ cũng có mặt để chúc mừng Nhã Phương

Người hâm mộ cũng có mặt để chúc mừng Nhã Phương

"Infill & Full set" – là phim ngắn lấy chủ đề về cuộc sống của dân Việt Nam nhập cư trái phép tại Anh hiện đã đi tranh giải chính thức và trình chiếu tại gần 20 liên hoan phim quốc tế. Bộ phim được đạo diễn bởi Đào Đức Hải, một nhà làm phim độc lập đã tốt nghiệp thạc sĩ điện ảnh chuyên nghành sản xuất phim tại London. Anh đã được Nhã Phương tin tưởng giao quyền hiện thực hoá câu chuyện mà cô tâm huyết bằng ngôn ngữ điện ảnh.

Tin cùng chuyên mục