Nhà máy điện hạt nhân của Armenia bị tấn công “tên lửa có sức công phá lớn”

  • 07/10/2020 09:49
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Theo hãng thông tấn Nga RIA Novosti, nhà máy điện hạt nhân nằm trên lãnh thổ Armenia, tương đối gần thủ đô Yerevan, đã bị lực lượng Azecbaijan tấn công bằng tên lửa chiến thuật có "sức công phá lớn".
Nhà máy điện hạt nhân của Armenia bị tấn công “tên lửa có sức công phá lớn” ảnh 1

Azecbaijan phóng tên lửa vào nhà máy điện hạt nhân của Armenia, ngày 5-10-2020

Theo nguồn tin, lệnh tấn công vào nhà máy điện hạt nhân của Armenia được đưa ra bởi người đứng đầu Bộ Quốc phòng Azerbaijan, tuy nhiên, rõ ràng, đây không phải là mục tiêu duy nhất của quân đội Azerbaijan. Sân bay Yerevan hay như căn cứ không quân của Nga ở Gyumri cũng đã được đưa vào tầm ngắm của Baku.

“Bộ trưởng Quốc phòng Azerbaijan Zakir Hasanov đã ra lệnh cho quân đội nước này lên kế hoạch tấn công nhằm vào cơ sở hạ tầng chiến lược-quân sự trên lãnh thổ của ‘kẻ thù’ bằng việc sử dụng các loại vũ khí có sức công phá lớn", hãng thông tấn Nga RIA Novosti dẫn nguồn tin từ cơ quan báo chí của Bộ Quốc phòng Azerbaijan ngày cho biết.

Hiện chưa rõ lực lượng Armenia có đánh chặn được các quả tên lửa của Azecbaijan hay không, tuy nhiên, các nhà bình luận quân sự trong khu vực cho hay, nếu chỉ một phần của nhà máy điện hạt nhân này - một trong những cơ sở chiến lược lớn nhất của Armenia, bị phá hủy cũng có thể dẫn đến thảm họa nhân tạo toàn cầu.

Đến thời điểm hiện tại, giới chức quân sự Baku chưa đưa ra bình luận gì liên quan đến cuộc tấn công mới nhất này.

Trước đó, vào ngày 2-10, quân đội Azecbaijan được cho là đã phóng 2 tên lửa đạn đạo chiến thuật LORA về phía nhà máy điện hạt nhân của Armenia. Tuy nhiên, các tổ hợp phòng không tầm xa S-300PMU của Yerevan đã lập nên thành tích khi đánh chặn thành công các quả tên lửa trước khi chúng có thể chạm đến mục tiêu.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục