Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam đón nhận danh hiệu "Anh hùng Lao động"

  • 27/12/2015 14:03
  • 0 bình luận
  • Dương Cầm
  • In bài
ANTĐ - Sáng 27-12 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước trao tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động” cho Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam vì những thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động, sáng tạo từ năm 2005 đến 2014, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc. 

Đến dự buổi lễ đón nhận danh hiệu cao quý này có Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Hoàng Tuấn Anh, nhà báo Thuận Hữu – Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cùng đông đảo các bộ, ban, ngành, các cơ quan Trung ương và địa phương.  Tại buổi lễ, NSND Trần Bình – Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam đã thay mặt tập thể cán bộ, nghệ sĩ của Nhà hát bày tỏ sự xúc động và tự hào trước danh hiệu cao quý mà Đảng và Nhà nước trao tặng. NSND Trần Bình chia sẻ đây là phần thưởng và cũng là sự động viên lớn lao dành cho một tập thể đã không ngừng cống hiến, sáng tạo trong hoạt động biểu diễn nghệ thuật trải qua 30 năm xây dựng và phát triển. 


Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam đón nhận danh hiệu "Anh hùng Lao động" ảnh 1

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước trao tặng bằng khen và gắn danh hiệu Anh hùng Lao động lên lá cờ truyền thống của  Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam

Theo đó, kể từ ngày đầu thành lập

14-4-1986

với 15 nghệ sĩ, diễn viên cùng trang thiết bị và cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, đến nay Nhà hát đã có 2 cơ sở làm việc ổn định cùng đội ngũ cán bộ, nghệ sĩ, diễn viên và nhân viên lên tới gần 140 người với trình độ chuyên môn cao. Đặc biệt, tháng 1-2009, Nhà hát chính thức trở thành đơn vị nghệ thuật đầu tiên của cả nước tình nguyện thực hiện cơ chế tự chủ về mặt tài chính.Sau 4 năm kể từ khi thực hiện cơ chế tự chủ tài chính, Nhà hát đã gặt hái được nhiều thành công với doanh thu hàng năm trên 40 tỷ đồng, trở thành đơn vị có doanh số cao nhất trong khối nghệ thuật biểu diễn của cả nước. Bên cạnh đó, Nhà hát cũng đã tạo được dấu ấn riêng trong các hoạt động về nghệ thuật và công tác xã hội.Có mặt tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Hoàng Tuấn Anh đã biểu dương những thành tựu mà Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam đạt được trong 30 năm qua, đồng thời đề nghị Nhà hát tiếp tục xây dựng các chương trình, tác phẩm nghệ thuật mới, giàu nội dung và đa dạng về hình thức thể hiện, phản ánh chân thực cuộc sống cũng như tâm hồn và văn hóa con người Việt Nam, trong đó đặc biệt chú trọng trong việc tạo được phong cách riêng độc đáo và lôi cuốn mọi đối tượng khán giả, nhất là lớp trẻ.

Tin cùng chuyên mục