Tour tham quan “Lịch sử, kiến trúc và nghệ thuật truyền thống” tại công trình văn hóa, kiến trúc đặc sắc Nhà hát Lớn sẽ mở cửa từ 10h30 đến 12h vào thứ hai và thứ sáu hằng tuần, giá vé là 400.000 đồng/lượt.
Du khách được trải nghiệm, tìm hiểu về lịch sử quá trình xây dựng nhà hát, kiểu kiến trúc của nhà hát, tiếp cận bản thiết kế gốc vẽ tay của các kiến trúc sư người Pháp.
Khách du lịch sẽ được thuyết minh viên hướng dẫn tham quan cũng như thuyết trình về lịch sử của công trình kiến trúc văn hóa độc đáo của Thủ đô.
Việc tổ chức tour tham quan Nhà hát Lớn nằm trong kế hoạch của Bộ VH,TT&DL, với mục đích giới thiệu Di tích Kiến trúc đặc biệt này tới mọi du khách trong và ngoài nước.
Du khách sẽ được xem tư liệu, ảnh chụp các sự kiện trọng đại diễn ra bên trong và ngoài Nhà hát Lớn Hà Nội từ khi xây dựng đến nay.
Tùy vào từng chương trình, du khách sẽ có cơ hội được tiếp đón trong phòng Gương với trà, nước, nghe giới thiệu về lịch sử, kiến trúc, thưởng lãm các hiện vật, tư liệu được trưng bày tại đây, tiếp cận với các hoa văn, họa tiết, mái vòm của khán phòng.
Từ năm 1911 đến nay, Nhà hát Lớn đã qua một lần trùng tu vào năm 1995 và hoàn thành vào năm 1997. Quá trình trùng tu gần như giữ nguyên theo thiết kế ban đầu, một số vật liệu được mang từ Pháp sang để phục vụ công tác trùng tu.
Vết đạn bắn thời điểm tháng 12-1946 tại phòng gương cũng được giữ nguyên hiện trạng.
Trong ngày mở cửa đón khách của tour du lịch này, đại diện Bộ VH,TT&DL Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên (áo kẻ) cũng đã tới để trải nghiệm cùng đông đảo du khách tham quan.
Sau khi trải nghiệm những thông tin lịch sử của Nhà hát Lớn, du khách sẽ được vào khán phòng chính để thưởng thức chương trình nghệ thuật.
Những tiết mục nghệ thuật độc đáo đậm nét văn hóa Việt Nam được giới thiệu.
Chương trình nghệ thuật "Hồn Việt" gồm các tiết mục nghệ thuật truyền thống đặc sắc đã được chọn lọc do các nghệ sĩ tài năng biểu diễn.
Một không gian âm nhạc bao gồm độc tấu đàn bầu, hòa tấu sáo, trích đoạn tuồng, múa chầu văn, múa rối… sẽ phục vụ du khách.
Theo thông tin từ Ban Quản lý Nhà hát Lớn thời lượng tour tham quan khoảng 1 tiếng 30 phút. Với giá vé 400.000 VNĐ, với khách tham quan là học sinh, sinh viên... giá vé sẽ được ưu đãi giảm còn 200.000 VNĐ/ người.1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14

Nhà hát Lớn Hà Nội chính thức mở cửa đón khách tham quan

  • 06/09/2017 13:58
  • 0 bình luận
  • Lam Thanh
ANTD.VN -Ngày 6-9, Ban Quản lý Nhà hát Lớn Hà Nội đã chính thức mở tour tham quan kết hợp xem chương trình biểu diễn nghệ thuật tại đây.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC