Nhà báo Đức chế giễu Thổ Nhĩ Kỳ bất lực ở Syria

  • 05/03/2020 15:36
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Ấn phẩm Bild của Đức ngày 5-3 dẫn lời nhà báo nước này Julian Ropke đã chỉ trích mạnh mẽ và chế giễu Thổ Nhĩ Kỳ khi quân đội nước này chỉ nhận về những tổn thất rất nghiêm trọng khi tham chiến ở Syria, chứ không phải là những thành công như Ankara tuyên bố.
Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar

Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar

Nhà báo Julian Ropke nói rằng, Thổ Nhĩ Kỳ đã phóng đại những thành công của mình ở Syria lên nhiều lần, đồng thời chỉ ra sự bất lực của 12.000 binh sĩ Ankara khi tham gia vào cuộc chiến kéo dài nhiều năm ở Syria.

Nhà báo Đức đặc biệt chú ý đến tuyên bố của Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ về việc "loại khỏi vòng chiến đấu" 620 binh sĩ của quân đội Syria trong 48 giờ qua.

“Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục công bố dữ liệu ‘tuyệt vời’ từ chiến trường. Thực tế không phải vậy. Ankara đã không giết chết 620 lính Syria trong hai ngày qua. Thậm chí họ còn để 62 lính mất mạng. Nếu đúng là Thổ Nhĩ Kỳ đã cướp đi mạng sống của 620 binh sĩ Syria, thì 200 tay súng nổi dậy được Ankara hậu thuẫn đã thành công trong việc chiếm lại Seraqib ngày hôm nay. Nên nhớ, thành phố Seraqib hiện đang nằm dưới sự kiểm soát của quân chính phủ Syria... ", ông Julian Ropke chỉ rõ.

Cần lưu ý một điều là, hầu hết các thông tin thành công của Ankara ở chiến trường Syria đều do Bộ Quốc phòng nước này công bố. Còn dựa vào nhiều nguồn tin Trung Đông thì thực tế không phải vậy. Các chuyên gia quân sự nói rằng, những thông tin mà truyền thông nhà nước ở Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp đều là “thêu dệt”, bao gồm cả việc phá hủy các công sự, trang thiết bị quân sự của Syria.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục