Su-35 Nga hoàn toàn có thể khắc chế chiến đấu cơ Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria

  • 05/03/2020 13:39
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Theo truyền thông Nga, chiến đấu cơ Su-35 luôn sẵn sàng hành động triệt để nhằm ngăn chặn phi công quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ, thậm chí sẵn sàng khai hỏa nếu có mối đe dọa, dù là nhỏ nhất, đối với quân đội Nga.
Chiến đấu cơ Su-35 của không quân Nga

Chiến đấu cơ Su-35 của không quân Nga

Mặc dù chiếm ưu thế vượt trội so với không quân Syria nhưng các máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ không thể tự do tiến vào không phận Syria. Không phải các hệ thống phòng không Syria có khả năng áp chế mạnh mẽ, mà đó là nhờ các tiêm kích Su-35 của Nga tại căn cứ không quân Hmeymim liên tục xuất kích để ngăn chặn Thổ Nhĩ Kỳ xâm phạm biên giới.

Biện pháp răn đe này rất quan trọng, khi tên lửa trên máy bay Nga có tầm bắn xa hơn nhiều so với đối phương. Và trong trường hợp cần thiết, các hệ thống phòng không S-400 sẵn sàng bắn hạ máy bay chiến đấu của Ankara trên bất cứ vùng đất nào của Thổ Nhĩ Kỳ.

"Chiến đấu cơ Thổ Nhĩ Kỳ đã chạm trán Su-35 trong những lần tiêm kích Nga ngăn chặn chúng xâm phạm không phận Syria. Liệu tôi có cần nói rõ rằng, bất cứ sự hung hăng nào của Ankara nhằm vào Matxcơva đều có thể bị trừng phạt"?, một nhà phân tích quân sự nói.

Theo Avia-Pro, cần lưu ý rằng, đã có ít nhất 3 lần Su-35 ngăn chặn F-16 Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria. Trong đó có một lần, để cảnh báo các phi công của Ankara, tiêm kích của Nga đã phải kích hoạt vũ khí và ngắm bắn, buộc F-16 phải khẩn cấp rời khỏi không phận Syria.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục