• Đề xuất tăng 15% lương hưu cho 8 nhóm đối tượng từ 1/1/2022

  Đề xuất tăng 15% lương hưu cho 8 nhóm đối tượng từ 1/1/2022

  ANTD.VN - Bộ LĐ-TB&XH vừa trình Chính phủ dự thảo Nghị định điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng, trong đó cơ quan này đề xuất điều chỉnh tăng thêm 15% trên mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng cho 8 nhóm đối tượng từ ngày 1/1/2022.

 • Nguồn vốn ODA - không phải của cho không

  Nguồn vốn ODA - không phải của cho không

  ANTĐ - Với một nước đang phát triển như Việt Nam, việc vay vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) để phát triển cơ sở hạ tầng là cần thiết. Vẫn biết các nước có những mục tiêu kinh tế chính trị khác nhau khi cấp ODA, nhưng xét đến cùng chúng ta cũng là người đi vay không chỉ phải chịu ơn những người cho vay mà còn sẽ phải trả họ những khoản đó. 

 • Nhận kiều hối được miễn thuế

  Nhận kiều hối được miễn thuế

  ANTĐ - Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản về việc khuyến khích người Việt Nam ở nước ngoài chuyển tiền về nước. Theo đó, người thụ hưởng sẽ không phải đóng thuế thu nhập đối với các khoản ngoại tệ từ nước ngoài chuyển về.

 • Nhận kiều hối được miễn thuế

  Nhận kiều hối được miễn thuế

  ANTĐ - Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản về việc khuyến khích người Việt Nam ở nước ngoài chuyển tiền về nước. Theo đó, người thụ hưởng sẽ không phải đóng thuế thu nhập đối với các khoản ngoại tệ từ nước ngoài chuyển về.

 • Chuyển tiền “siêu tốc” ngay trên ATM

  Chuyển tiền “siêu tốc” ngay trên ATM

  ANTĐ - Giao dịch được thực hiện thông qua hệ thống kết nối và xử lý giao dịch điện tử giữa các ngân hàng nên sau khi khách hàng thao tác, chỉ mất tối đa 8 giây để chuyển tiền thành công.