Người phụ nữ làm bạn với 1000 con chó, mèo

  • 04/07/2013 10:31
  • 0 bình luận
  • Nhung Hà
  • In bài
ANTĐ - Tổn thương nặng nề sau khi ly hôn, Lynea Lattanzio, Mỹ luôn cảm thấy cô đơn trong căn nhà rộng tới 300m2. Và bà bắt đầu nhận nuôi mèo từ đó. Ban đầu chỉ là 1 con, rồi 100 con và tới nay bà đã có gấp 10 lần số đó.

Nằm dọc trên dòng sông Kings về phía Đông thành phố Fresno, bang California, Mỹ, ngôi nhà của bà Lynea Lattanzio được mệnh danh là vương quốc Mèo rộng hơn 4 hecta hiện được biết đến là nơi cư trú của gần 1.000 chú mèo và 30 chú chó. Được biết, hầu hết những chú mèo đi lang thang đều được đem về đây nuôi dưỡng.

Xuất phát từ tình yêu với mèo, theo thời gian, chúng đã trở thành “cơn nghiện” của bà Lynea Lattanzio, hầu hết thời gian của bà đều dành để chăm sóc chúng.

Bà Lattanzio tình nguyện giải cứu những chú mèo đang bị nhốt ở các trung tâm bảo vệ địa phương, sau đó đem về nuôi tại trung tâm của mình. Sau khi dân số của vương quốc Mèo ngày một tăng mạnh, bà Lattanzio đã chuyển tới ở căn hộ kế bên ngôi nhà cũ - hiện đang là trung tâm bảo vệ động vật do bà sáng lập.

Tại đây, những chú mèo sẽ được sống trong môi trường thiên nhiên thoải mái nhất với chủ trương không chuồng, không xích, không bắt giết. Bà Lattanzio cho biết, việc chăm sóc, cứu giúp những chú mèo là sứ mệnh của bà. Bà muốn loài vật đáng yêu này được sống trong một môi trường đầy đủ tiện nghi, an toàn và khỏe mạnh.

Hiện tại, trợ giúp cho bà Lattanzio còn có một nhóm nhân viên gồm 23 người. Họ thường xuyên chăm nom, theo dõi những đứa con tinh thần của mình như một thú vui hằng ngày.

Vài hình ảnh tại Vương quốc Mèo:

Người phụ nữ làm bạn với 1000 con chó, mèo ảnh 1
Người phụ nữ đã làm bạn với cả nghìn con chó, mèo
Người phụ nữ làm bạn với 1000 con chó, mèo ảnh 2
Bà Lattanzio dành nhiều thời gian và công sức để chăm sóc những người bạn của mình
Người phụ nữ làm bạn với 1000 con chó, mèo ảnh 3
Những chú mèo được sống trong môi trường tốt nhất với những điều kiện được đảm bảo

Tin cùng chuyên mục