Người phụ nữ 20 năm phải quàng khăn cổ để che, đỡ khối u bướu khổng lồ

  • 26/09/2019 16:22
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Cách đây 20 năm, bà Hà Thị V. (61 tuổi) thấy trên cổ xuất hiện khối u, khối u này ngày một lớn hơn, to như quả bưởi, vô cùng khó chịu. Thế nhưng do hoàn cảnh khó khăn nên bà không đi khám mà chỉ dùng khăn quàng để che và đỡ khối u…
Bệnh nhân nhập viện với khối u "khủng" ở cổ

Bệnh nhân nhập viện với khối u "khủng" ở cổ

Ngày 26-9, Bệnh viện K cho biết, bệnh nhân Hà Thị V. (61 tuổi, ở xã Tú Lệ, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) vừa đến viện này điều trị sau 20 năm sống chung với khối u khổng lồ trên cổ. Khối u này to như quả bưởi khiến bà gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt, giao tiếp hàng ngày.

Theo lời kể từ chính bệnh nhân, do hoàn cảnh khó khăn nên suốt 20 năm qua bà không đi khám mà thường xuyên phải dùng khăn quàng để che và đỡ khối u. Vì khối u ngày một to lên nên bà cũng phải thường xuyên dùng tay đỡ khối u,  nếu không sức nặng của khối u khiến cả đầu bà như bị kéo xuống, rất khó chịu.

Gần đây, khối u to nhanh, chèn ép mạnh khiến bà khó thở, khó nuốt, không thể chịu đựng được nữa, lúc này mới đến Bệnh viện K khám.

Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán có khối u thùy phải tuyến giáp kích thước 28 x 20 cm làm tăng sinh mạch, chèn ép gây hẹp lòng khí quản, cần được phẫu thuật càng sớm càng tốt.

PGS.TS Lê Văn Quảng, Phó Giám đốc Bệnh viện K cho biết, do khối u của bệnh nhân V. nằm ở vị trí tập trung nhiều mạch máu quan trọng, u lớn làm tăng sinh mạch máu nên nguy cơ mất máu rất lớn trong quá trình phẫu thuật. Nếu không xử trí tốt có thể gây tổn thương mạch máu lớn, dây thần kinh thanh quản gây khàn tiếng hoặc mở khí quản.

Ca mổ đã diễn ra thành công, các bác sĩ Bệnh viện K đã cắt bỏ hoàn toàn khối u “khủng” đường kính 28 cm, nặng 3,2kg cho bệnh nhân V. Một tuần sau phẫu thuật, bệnh nhân ăn uống, giao tiếp tốt, không còn khó thở, không khàn tiếng và được ra viện.

Tin cùng chuyên mục