Người làm công tác báo chí phải nỗ lực nhiều hơn nữa để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ

  • 29/12/2018 06:48
  • 0 bình luận
  • Lam Thanh
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 28-12, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị báo chí toàn quốc Tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.
Ban Tuyên giáo Trung ương trao Bằng khen cho 20 cơ quan báo chí

Ban Tuyên giáo Trung ương trao Bằng khen cho 20 cơ quan báo chí

Báo cáo tổng kết công tác báo chí năm 2018 và nhiệm vụ 2019, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng cho biết: Năm 2018 các cơ quan báo chí thực hiện nghiêm túc sự lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng của Đảng, Nhà nước, là diễn đàn thực sự tin cậy của nhân dân, là phương tiện thông tin đại chúng thiết yếu đối với đời sống xã hội.

Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng cũng cho rằng hoạt động báo chí vẫn còn những khuyết điểm như việc định hướng thông tin gây những tác động xấu vẫn còn xảy ra trên một số báo, tạp chí, ảnh hưởng đến lợi ích chính đáng của tổ chức, của người dân, ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh: Năm 2019 có vị trí rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020, điều đó đòi hỏi những người làm công tác báo chí phải nỗ lực nhiều hơn nữa để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. 

Đồng chí Võ Văn Thưởng cũng đánh giá cao, biểu dương những kết quả và đóng góp quan trọng của nền báo chí nước nhà, của đội ngũ những người làm báo cả nước vào những thành quả quan trọng của đất nước.

Trong năm 2019, các cơ quan báo chí cần tiếp tục rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, văn hóa, trình độ chuyên môn, chính trị của đội ngũ phóng viên, biên tập viên. Trong sự phát triển của công nghệ thông tin, người làm báo cần tự tin, bản lĩnh chọn lọc thông tin, mang đến cho người đọc thông tin chất lượng tốt từ đó mang lại nhận thức tốt cho người đọc. 

Cũng tại hội nghị, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tặng Bằng khen cho 5 cơ quan chủ quản, cơ quan chỉ đạo, cơ quan quản lý, cơ quan tham mưu báo chí đã có thành tích xuất sắc trong công tác báo chí năm 2018. Hội nghị cũng đã trao Bằng khen cho 20 cơ quan báo chí, trong đó có Báo An ninh Thủ đô đã có thành tích xuất sắc trong thông tin, tuyên truyền, thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2018.

Tin cùng chuyên mục