"Người hùng" ngăn 300 người muốn nhảy cầu tự tử

  • 23/08/2016 23:05
  • 0 bình luận
  • Đỗ Mai
  • In bài
ANTD.VN - Cây cầu Sông Dương Tử ở thành phố Nam Kinh (Trung Quốc) là một trong những điểm nổi tiếng nhất trên thế giới về… những vụ tự tử. Ông Trần Tư – người thường có mặt ở cây cầu này vào dịp cuối tuần suốt 13 năm qua – được truyền thông Trung Quốc gọi là “người hùng” bởi đã khuyên được 300 người bỏ ý định nhảy cầu tự vẫn. 
Cứ dịp cuối tuần, ông Trần Tư (áo đỏ) lại vượt 25km để tới cầu Sông Dương Tử khuyên nhủ, giúp đỡ người muốn tự vẫn

Cứ dịp cuối tuần, ông Trần Tư (áo đỏ) lại vượt 25km để tới cầu Sông Dương Tử khuyên nhủ, giúp đỡ người muốn tự vẫn

Được biết, Trần đến Nam Kinh làm việc từ năm 2003, thời gian xa nhà khó khăn này, ông được một người bạn già động viên rất nhiều, nhưng sau đó ông lão qua đời vì buồn chán chuyện các con tranh chấp gia sản.

Sự việc đau buồn này sau đó đã thôi thúc ông Trần giúp đỡ những mảnh đời tuyệt vọng khác. Từ đó, mỗi cuối tuần Trần chạy xe 25km để tới cây cầu này từ sáng sớm, rồi đi khắp cầu. Nếu gặp ai đó có ý định kết liễu cuộc đời, ông sẽ thuyết phục họ nghĩ lại. Trong trường hợp không có ai cần giúp đỡ, ông cũng để lại số điện thoại trên cầu cho người dân gọi khi cần.

Ngoài nguyên nhân sự ra đi đột ngột của người bạn già, ông Trần cố gắng ngăn cản những vụ nhảy cầu tự tử còn do ông thấu hiểu được cảm giác thất vọng, chán nản của nhiều người xa quê tới Nam Kinh làm ăn mà không được như mong muốn.

Năm ngoái, nhà làm phim Frank L. Ferendo và Jordan Horowitz đã làm một bộ phim tài liệu về Trần Tư với tựa đề “Thiên thần của Nam Kinh”. Gần đây, những đoạn video có chi tiết về Trần Tư, được cắt ra từ bộ phim này đã được hơn 12 triệu lượt xem khi đăng tải lên mạng.

Theo Shanghaiist

Tin cùng chuyên mục