Người hùng của biển cả

  • 23/09/2014 07:41
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Thị Thảo Linh
  • In bài
ANTĐ - Thân gửi các chú lính biển Trường Sa!

Cháu xin tự giới thiệu cháu tên là Nguyễn Thị Thảo Linh, học sinh lớp 9B, trường THCS Đình Xuyên, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội. Điều đầu tiên cho cháu xin gửi đến các chú tình yêu thương, niềm trân trọng và lòng biết ơn vô cùng sâu sắc. Cháu xin gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến gia đình và các chú đang làm việc và công tác ở ngoài hải đảo xa xôi của Tổ quốc.

Thưa các chú, hôm nay nhân lúc rảnh rỗi cháu ngồi viết thư cho các chú để bày tỏ lòng biết ơn của mình đến những công lao to lớn của các chú giữ gìn và bảo vệ chủ quyền hải đảo của đất nước. Các chú biết không, từ khi nghe tin Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép Hải Dương 981 lên vùng biển và thềm lục địa đặc quyền kinh tế của Việt Nam, cháu không thể nào ăn ngon, ngủ kỹ được. Từ một đứa trẻ không quan tâm gì đến tin tức thời sự, cháu thay đổi 360 độ thường xuyên theo dõi tin tức về biển đảo đất nước. Bảy mươi sáu ngày đêm các chú vật lộn với mưa bão, gió biển, sương muối để nâng cao quyết tâm bảo vệ chủ quyền đất nước là quãng thời gian không riêng gì chúng cháu mà tất cả người dân Việt Nam như nín thở hòa cùng vào một nhịp đập của Tổ quốc. Cháu biết rằng để trở thành một người lính biển thực thụ quả là không dễ dàng chút nào. Để thực hiện ước mơ đó các chú phải đánh đổi cả cuộc sống êm ấm, đẹp đẽ, hạnh phúc, xa rời bạn bè, vợ con, quê hương. Đã vậy, cuộc sống của các chú chắc hẳn cũng chẳng dễ dàng chút nào. Cháu tuy không được tận mắt chứng kiến cuộc sống đó nhưng qua màn ảnh nhỏ và các phương tiện truyền thông khác, cháu phần nào hiểu được nỗi vất vả của các chú. Cứ thử mường tượng trước mặt mình hình ảnh một con thuyền hay một con tàu chông chênh, thiếu thốn đủ thứ từ vật chất tới tinh thần thì làm sao mà chịu nổi. Vậy mà, các chú vẫn kiên cường bám biển với một tấm lòng gan dạ. Nhìn thấy ý chí, lòng quyết tâm cao cộng với một tinh thần luôn lạc quan, bình tĩnh và thận trọng của các chú cháu mới biết rằng mọi sóng gió hiểm nguy cũng không thể làm các chú ngã lòng.

Các chú biết không, các chú thực sự là những người hùng của biển cả. Cháu mong rằng lớn lên sẽ là một chiến sĩ hay một chú lính biển như các chú để bảo vệ và xây dựng đất nước mình đẹp và giàu mạnh hơn. Ước mơ đó của cháu có thành hiện thực hay không thì cháu rất cần sự động viên tích cực đến từ các chú. Các chú sẽ ủng hộ cháu chứ?

Thôi, thư cháu đã dài cháu xin được dừng bút tại đây. Chúc các chú nơi ngoài đảo xa sống thật mạnh khỏe, cầm chắc tay súng để giữ gìn từng tấc đất, tấc vàng của Tổ quốc. Mong cho gia đình và toàn thể người thân của các chú luôn dồi dào sức khỏe, sống thật tốt để trở thành một hậu phương vững chãi của các chú. Mong sẽ nhận được những lá thư của các chú vào một ngày không xa. 

Một người đồng chí tương lai của các chú

(Lớp 9B, trường THCS Đình Xuyên, Gia Lâm, Hà Nội)

Tin cùng chuyên mục