Người giúp việc trộm vàng nhà chủ để nướng vào game bắn cá

  • 09/09/2015 20:56
  • 0 bình luận
  • D.K
  • In bài

ANTĐ - Thiếu tá Trần Ngọc Đoàn – Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM, xác nhận, ngày 9/9 đã bắt giữ nghi can Hứa Ngọc Phương Anh (SN 1980, ở quận Gò Vấp) để điều tra, xử lý về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Theo điều tra, giữa tháng 8/2015 ông N.M.A, là chủ nhà trên đường Bạch Đằng, phường 24, quận Bình Thạnh, đến công an địa phương trình báo mất nhiều vàng và chai rượu ngoại, có tổng giá trị gần 30 triệu đồng. Ông A khai báo, không xác định thời gian bị mất trộm nhưng lần cuối thấy tài sản trên vẫn còn là ngày 2/8. Khi trình báo ông A cũng tình nghi, người giúp việc trong gia đình là Phương Anh đã trộm số tài sản.
Nghi can Phương Anh tại cơ quan công an

Nghi can Phương Anh tại cơ quan công an

Nghi can Phương Anh tại cơ quan công an

Công an khám nghiệm hiện trường nhận định, không có khả năng người lạ đột nhập nhà ông A để trộm, do đó tập trung đấu tranh với Phương Anh. Cuối cùng người giúp việc này thừa nhận là đã nhiều lần trộm tài sản của gia đình ông A để nướng vào máy đánh bạc.

Cụ thể, Phương Anh khai báo, biết vợ chồng ông A thường cất giấu tài sản trong tủ tại phòng ngủ lầu 2 nhưng không khóa. Ngày 5/8 khi vợ chồng chủ nhà đi vắng, Phương Anh lấy được một lắc vàng, một đôi bông tai vàng bán được hơn 8,5 triệu đồng.

Số tiền này, Phương Anh mua một xe gắn máy cũ và còn lại cho người thân. Chỉ vài ngày sau, Phương Anh cầm xe gắn máy này để lấy tiền nướng vào trò bắn cá. Thấy nhà chủ không phát hiện ra, Phương Anh tiếp tục lấy thêm vàng bạc và các loại tài sản khác để bán, rồi chơi game thua sạch.

Khi bị bắt giữ, từ sự chỉ điểm của Phương Anh, cơ quan Công an đã thu hồi được một số tài sản, tiếp tục điều tra.

Tin cùng chuyên mục