Người dân Nga ủng hộ sửa đổi Hiến pháp

  • 02/07/2020 10:46
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga (CEC) thông báo, 77,84% cử tri đã bỏ phiếu thuận, và 21,35% bỏ phiếu chống, trong số 85% phiếu đã được kiểm trong cuộc trưng cầu dân ý về sửa đổi Hiến pháp Liên bang Nga.
85% phiếu đã được kiểm trong cuộc trưng cầu dân ý về sửa đổi Hiến pháp Liên bang Nga

85% phiếu đã được kiểm trong cuộc trưng cầu dân ý về sửa đổi Hiến pháp Liên bang Nga

Cuộc trưng cầu dân ý về sửa đổi Hiến pháp Liên bang Nga đã được lên kế hoạch vào ngày 22-4, nhưng bị hoãn do đại dịch Covid-19 ở nước này. Cuộc bỏ phiếu toàn Nga diễn ra trong 1 tuần từ 25-6 đến 1-7, và lần đầu tiên, tại Matxcơva và Nizhny Novgorod, cử tri được phép bỏ phiếu trực tuyến.

Người đứng đầu Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga (CEC) Ella Pamfilova nói rằng chỉ có 4 điểm bỏ phiếu “có thể xảy ra bất thường”, các phiếu bầu tại đây sẽ được kiểm lại.

“Hiện không có lý do nào để tin rằng điều đó sẽ ảnh hưởng tới kết quả cuộc trưng cầu dân ý, nhưng chúng tôi sẽ đảm bảo mọi thứ được thực hiện đúng và chính xác”, Pamfilova nói.

Theo RT, 206 sửa đổi trong Hiến pháp Liên bang Nga bao gồm từ các vấn đề xã hội như lương hưu cho đến những quy định đối với quan chức chính phủ. Trong đó có sửa đổi thu hút sự chú ý của truyền thông là thiết lập lại giới hạn nhiệm kỳ tổng thống. Về lý thuyết, sửa đổi này sẽ cho phép Tổng thống Vladimir Putin ra tranh cử thêm 2 lần nữa, có khả năng nắm quyền đến năm 2036.

Theo TASS/RT

Tin cùng chuyên mục