Abul Bajandar, 28 tuổi từng là gây sốc trên thế giới năm 2016, sau khi những hình ảnh về căn bệnh đáng sợ của anh được nhiều tờ báo lớn nhỏ đăng tải. Người đàn ông đến từ Khulna, Bangladesh, phát hiện tình trạng của mình từ 10 năm trước và đã trải qua 25 cuộc phẫu thuật để loại bỏ những nhánh cây sần sùi và mụn cóc lởm chởm trên bàn chân và tay.
Abul mắc bệnh biểu bì Verruciformis, một dạng rối loạn da theo di truyền cực kỳ hiếm gặp. Ban đầu, những mụn cóc mọc dày đặc trên bàn tay bàn chân, từ đó biến thành những mảng da thịt sần sùi như những mảng gỗ lởm chởm, gớm ghiếc.
Abul không thể làm gì, mọi sinh hoạt hàng ngày đều nhờ mẹ và vợ trợ giúp. Ngay cả đến lúc con gái chào đời, anh cũng không ôm được bé trên tay theo đúng nghĩa.
Không chỉ khó khăn trong sinh hoạt mà anh cũng bị mọi người xung quanh kỳ thị, xa lánh vì căn bệnh quái ác.
Sau khi căn bệnh của anh được phát hiện, Abul trở thành một bệnh nhân đặc biệt được ưu tiên tại bệnh viện công ở thủ đô Dhaka. Thủ tướng nước này còn quan tâm đến mức tạo điều kiện cho anh được điều trị và ăn ở miễn phí trong phòng dịch vụ của bệnh viện trong 2 năm điều trị tại đây.
Chỉ tiếc rằng, tháng 5-2018, Abul đã tự ý rời khỏi bệnh viện và trở về ngôi làng cùng vợ và con gái nhỏ. Điều đó đã khiến tình trạng bệnh của anh tái phát trở lại.
Hình ảnh của Abul khi bắt đầu điều trị tại bệnh viện ở Dhaka vào năm 2016, anh bắt đầu lên bàn phẫu thuật cắt bỏ "các nhánh cây" trên bàn tay
Phần nhánh cây này nặng 6kg, gây ra những đau đớn trên da bị sức nặng của nó
Quay trở lại bệnh viện, Abul thừa nhận sai lầm khi tự rời khỏi bệnh viện “Tôi đã thử tìm cách điều trị khác nhưng không được. Tôi hiểu rằng tôi nên ở lại và tiếp tục điều trị tại đây”
Hình ảnh Abul sau khi trải qua hàng loạt ca phẫu thuật cắt phần nhánh cây trên tay
Căn bệnh biểu bì Verruciformis được ghi nhận 6 trường hợp trên thế giới, trong đó trường hợp của Abul được chú ý nhiều nhất
Sau 30 ngày đầu tiên phẫu thuật trong năm 2016, Abul đã hạnh phúc vì ôm được con gái vào lòng.
Anh từng phải bỏ nghề kéo xe vì tình trạng của mình nhưng nhờ y khoa, cuộc sống của Abul đã được cải thiện rất nhiều sau phẫu thuật năm 2016.
Hình ảnh của Abul khi quay trở lại bệnh viện Dhaka để tiếp tục điều trị vào tháng 1-2019, mụn cóc và những sốt sần sùi đã phát triển trở lại trên chân tay của anh
Bác sĩ điều trị cho Abul nói rằng, tình trạng của anh nên được điều trị trở lại càng sớm càng tốt. Bây giờ họ phải bắt đầu lại từ đầu và thực hiện nhiều ca phẫu thuật liên tục
Abul hy vọng rằng, tình trạng của anh sẽ được cải thiện, các mụn cóc và nốt sần không phát triển để cuộc sống dễ dàng hơn.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16

"Người cây" Bangladesh nhập viện vì "nhánh cây" trên tay mọc trở lại sau phẫu thuật

  • 09/03/2019 06:21
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
ANTD.VN - Tự ý rời khỏi bệnh viện vào tháng 5-2018 đã khiến “người cây” Abul Bajandar tái phát lại căn bệnh quái quỷ có một không hai trên trái đất. Anh thừa nhận mình đã sai lầm với điều đó và mong muốn được tiếp tục điều trị tình trạng hiện tại của mình.

Theo Dailymail

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC