Ngoại trưởng Mỹ đồng ý gặp mặt người kế nhiệm

  • 17/12/2020 08:04
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTD.VN -  Đây sẽ là cuộc gặp trực tiếp đầu tiên giữa hai thành viên nội các hiện tại và tương lai nhằm thực hiện quá trình chuyển giao quyền lực. Cuộc gặp giữa ông Pompeo và ông Blinken có thể diễn ra tại trụ sở Bộ Ngoại giao Mỹ vào ngày 17-12.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo vừa thông báo sẽ gặp gỡ ông Antony Blinken, bộ trưởng ngoại giao trong chính quyền sắp tới của tổng thống đắc cử Joe Biden.

Theo hãng tin CNN, cuộc gặp dự kiến kéo dài 15 phút. Đây được coi là tín hiệu ngoại giao tích cực khi nó đánh dấu sự công nhận chính quyền mới từ một thành viên nội các của chính quyền của ông Donald Trump.

Ông Joe Biden đã được các đại cử tri đoàn bỏ phiếu để chính thức trở thành tổng thống đắc cử của Mỹ vào hôm 14-12.

Ngoại trưởng Mỹ đồng ý gặp mặt người kế nhiệm ảnh 1

Ông Pompeo đồng ý gặp mặt người kế nhiệm mình

Việc ông Pompeo đồng ý gặp ông Blinken được đánh giá là dấu hiệu cho thấy sự thay đổi thái độ trong Đảng Cộng hòa. Ngoại trưởng Pompeo là một trong những người ủng hộ trung thành nhất của Tổng thống Donald Trump.

Ngoài ra, ngày càng nhiều gương mặt có ảnh hưởng của Đảng Cộng hòa cũng đã lên tiếng chấp nhận chiến thắng của ông Biden, và cho rằng cuộc chiến pháp lý của Tổng thống Trump sẽ không đạt được kết quả.

Vào sáng 15-12, lãnh đạo phe đa số ở thượng viện Mitch McConnell đã công nhận và chúc mừng ông Joe Biden đắc cử tổng thống.

Trước đó, Thượng nghị sĩ John Thune của bang South Dakota, nhân vật cao cấp thứ 2 trong ban lãnh đạo Đảng Cộng hòa, cũng đã bình luận: "Đại cử tri đoàn hoàn tất bỏ phiếu hôm nay, đã đến lúc mọi người phải bước tiếp".

Theo RT

Tin cùng chuyên mục