Ngoại trưởng Lavrov: Cô lập Nga là bất khả thi

  • 22/04/2014 11:56
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov vừa phát biểu vào thứ 2 (21/4) rằng mọi hành động nhằm cô lập Nga sẽ bị thất bại và kêu gọi EU nên có trách nhiệm và độc lập hơn trong những quyết định trừng phạt của mình.

“Việc cô lập sẽ không bao giờ dẫn đến một điều gì cụ thể cả. Trong rất nhiều trường hợp, những quốc gia nỗ lực nhằm cô lập nước khác, sẽ kết thúc bằng việc buộc phải tìm cách nói chuyện với những nước mà họ đang cố gắng cô lập”, ông Lavrov nói với các phóng viên sau cuộc nói chuyện với người đồng cấp Mozambic, Oldemiro Baloi.

Ngoại trưởng Lavrov: Cô lập Nga là bất khả thi ảnh 1
Ông Lavrov cho rằng việc cô lập Nga với thế giới là điều không thể thực hiện được

Ông Lavrov ngoài ra cũng nói thêm rằng việc cô lập Nga với thể giới bên ngoài là hoàn toàn không thể thực hiện được: “Chúng tôi là một nước lớn, độc lập và biết mình muốn gì”. Ông Lavrov cho rằng Mỹ nên dừng việc đe doạ Nga bằng các lệnh trừng phạt và nên tập trung vào giải quyết các vấn đề đang xảy ra ở Ukraine.

Vào thứ 7 (19/4), ngoại trưởng Mỹ, John Kerry cũng đã yêu cầu Nga thực hiện ngay những cam kết đạt được trong cuộc họp 4 bên ở Geneva. Những yêu cầu này bao gồm giải trừ quân bị các lực lượng vũ trang bất hợp pháp ở miền đông Ukraine và thuyết phục người biểu tình chấm dứt tình trạng chiếm đóng ở các cơ quan công quyền.

Theo giới chức Mỹ, những ngày tới sẽ là giai đoạn cốt lõi cho tất cả các bên liên quan để thực hiện thoả thuận chung. Tuy nhiên, ông Lavrov cho biết không hề có giới hạn về thế gian cho việc thực hiện các cam kết chung đã đạt được.

Theo Xinhua

Tin cùng chuyên mục