Nghịch tử tát bố giữa bữa cơm và dùng dao nhọn đâm đấng sinh thành

  • 15/07/2021 15:03
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Vừa dọn cơm ra ăn, Dũng muốn đi mua rượu về uống liền bị bố mẹ già ngăn cản. Tức khí, đối tượng liền tát bố rồi dùng dao đoạt mạng đấng sinh thành…

Khép lại phiên xử sơ thẩm ngày 15-7, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Phạm Anh Dũng (SN 1967, trú ở xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) 13 năm tù về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án lại chính là người cha già của bị cáo.

Quá trình xử án cho thấy, khoảng 19h ngày 1-12-2020, ông Phạm Gia Thụy (SN 1946, bố Dũng) cùng vợ là bà Nguyễn Thị Thành (SN 1951) và Phạm Anh Dũng ăn cơm tối tại nhà. Khi mâm cơm vừa dọn ra, Dũng muốn đi mua rượu về uống nhưng bị vợ chồng ông Thụy ngăn cản.

Nghịch tử tát bố giữa bữa cơm và dùng dao nhọn đâm đấng sinh thành ảnh 1

Phạm Anh Dũng bị đưa ra xét xử tại phiên tòa.

Ấm ức, Dũng cự cãi và chửi bố, đồng thời đập chiếc bát ăn cơm trên mâm. Tuổi già sức yếu, ông Thụy chỉ biết ngăn cản nghịch tử khi nói: “Mày không được đập cái gì trong nhà này”. Cha vừa dứt lời, Dũng lập tức vung tay tát bố vài cái.

Ngăn cản chồng con xô xát, bà Thành vội chạy sang nhà một đồng chí công an viên (thuộc Công an xã Quảng Phú Cầu) cầu cứu. Khi đồng chí công an viên xuất hiện, Dũng và ông Thụy dừng việc cự cãi, xô xát nhau và ngồi vào bàn uống nước.

Lát sau, khi đồng chí công an viên đi về, Dũng lấy phích rót nước uống thì lại bị bố dùng tay gạt ngang, khiến chiếc phích rơi vỡ. Cuộc cãi lộn của 2 bố con lại bùng lên. Ngay sau đó, Dũng đứng dậy ra hiên nhà lấy con dao nhọn cầm ở tay.

Quay lại chỗ bố đang ngồi, Dũng chĩa mũi vào người và gằn giọng với ông Thụy: “Ông có tin là tôi đâm ông không”? Cho rằng nghịch tử chỉ dám “nói bậy” nên ông Thụy ưỡn ngực ra thách thức. Tức thì Dũng đâm thẳng nhát dao vào ngực bố.

Bị đâm, ông Thụy kêu lên và dùng tay ôm ngực đi ra phía cổng, rồi ngã gục. Nghe tiếng chồng kêu, bà Thành vội chạy theo. Dũng cũng lững thững đi phía sau và vứt con dao ra vườn. Bị mẹ chì chiết, nghịch tử sau đó đi thẳng sang nhà hàng xóm nhờ người gọi hộ chiếc taxi để chở ông Thụy đến bệnh viện.

Sau 1 ngày đâm bố, Dũng tới cơ quan công an đầu thú. Về phía ông Thụy do được mọi người đưa đi cấp cứu kịp thời nên may mắn không chết. Kết luận giám định cho thấy, ông Thụy bị tổn hại 15% sức khỏe.

Bị đưa ra tòa xét xử, Dũng thừa nhận hành vi dùng dao nhọn đâm vào ngực bố nhưng cho rằng không có ý tước đoạt mạng sống của ông Thụy.

Về phần mình, khai báo tại tòa, ông Thụy cho biết bị cáo vốn nghiện ngập và hay uống rượu. Và cứ mỗi lần uống rượu “quá chén” xong là Dũng lại vớ dao gí vào cổ bố đe dọa. “Vợ chồng tôi đã vay mượn được 2 triệu để cho cháu đi cai nghiện nhưng chưa kịp đi thì lại xảy ra chuyện này” – ông Thụy nghẹn ngào trình bày.

Được hỏi về yêu cầu đối với nghịch tử, ông Thụy cho rằng bị cáo hư hỏng như ngày hôm này một phần do lỗi của vợ chồng ông vì đã không dạy giỗ con cái nên người. Bị hại cũng bày tỏ, chỉ mong muốn pháp luật dạy bảo Dũng giúp, chứ không có ý muốn bị cáo phải nặng tội. Về dân sự, ông Thụy không yêu cầu nghịch tử phải bồi thường gì.

Sau nửa ngày xử án, nhận thấy hành vi của Phạm Anh Dũng đã cấu thành tội “Giết người” và hơn nữa người bị bị cáo xuống tay lại chính là bố đẻ của bị cáo nên TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt mức án nêu trên. Tòa khẳng định việc bị hại không chết là nằm ngoài mong muốn cũng như ý thức của bị cáo.

Tin cùng chuyên mục