Nghĩa tình đồng đội những ngày áp Tết

  • 20/01/2020 11:41
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTD.VN - Nhằm chia sẻ những đau thương mất mát với thân nhân gia đình liệt sỹ hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, sáng 20-1, đoàn công tác Cụm thi đua số 3 Công an thành phố Hà Nội đã đến thăm và động viên gia đình liệt sỹ Đại úy Phạm Công Huy, cán bộ Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ CATP Hà Nội.

Nằm trong vòng tay của Đại tá Ngô Duy Thắng, Trưởng phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, đơn vị Cụm trưởng cụm thi đua số 3, bé Bún (tên thân mật của con gái Liệt sỹ Đại úy Phạm Công Huy) vẫn ngủ ngon lành. Chia sẻ với đoàn công tác, bà nội bé Bún cho hay, bố cháu hy sinh khi cháu mới 6 tháng tuổi, từ hôm đó đến nay cháu đã lớn thêm rất nhiều, ê a, bi bô trò chuyện với những người xung quanh. Và đặc biệt, bé đã mọc mấy chiếc răng mà khi bố Huy còn sống, lúc bế ẵm cứ sờ tay vào lợi để xem con đã sắp mọc răng chưa.

Đại tá Ngô Duy Thắng, Trưởng phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội CATP Hà Nội, đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số 3 thắp hương bàn thờ liệt sỹ Đại úy Phạm Công Huy

Đại tá Ngô Duy Thắng, Trưởng phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội CATP Hà Nội, đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số 3 thắp hương bàn thờ liệt sỹ Đại úy Phạm Công Huy

Những câu chuyện tưởng chừng như đời thường ấy khiến các thành viên trong đoàn ai cũng xúc động. Đại tá Ngô Duy Thắng bày tỏ, Tết Nguyên đán đã cận kề, nhưng vì nghĩa vụ thiêng liêng của người chiến sỹ công an đảm bảo bình yên cho cuộc sống của nhân dân mà mùa xuân này và nhiều mùa xuân tiếp sau nữa, ngôi nhà ấy đã vắng bóng Đại úy Phạm Công Huy.

Vì vậy, để chia sẻ nỗi đau thương mất mát không gì bù đắp được, các đơn vị trong Cụm thi đua số 3 đã đến thăm và chúc Tết sớm gia đình liệt sỹ Phạm Công Huy, mong gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn, giữ gìn sức khỏe và yên tâm vì đồng đội của con trai lúc nào cũng bên cạnh, đồng hành cùng gia đình.

Nghiêm trang trước bàn thờ người đồng đội trẻ tuổi

Nghiêm trang trước bàn thờ người đồng đội trẻ tuổi

Ông Phạm Công Lâm, bố đẻ liệt sỹ Đại úy Phạm Công Huy vẫn chưa bình tĩnh được sau sự ra đi đột ngột của con trai. Nước mắt nhòe đi, ông bày tỏ lòng cảm ơn chân thành và sâu sắc đến các đồng chí, đồng đội của con trai. “Cháu đã đi xa hơn 10 ngày, nhiều đêm tôi vẫn nhớ con không ngủ được, bần thần làm những việc không tên để quên đi sự đau đớn của gia đình. Tôi luôn nhận được sự an ủi của đồng chí, đồng đội của con, như hôm nay là của các anh, các chị trong Cụm thi đua số 3, CATP Hà Nội, nỗi đau vì thế cũng nguôi ngoai phần nào” - ông Lâm xúc động bày tỏ.

Con gái liệt sỹ Đại úy Phạm Công Huy trong vòng tay những người đồng đội của cha

Con gái liệt sỹ Đại úy Phạm Công Huy trong vòng tay những người đồng đội của cha

Cụm thi đua số 3 CATP Hà Nội gồm 7 đơn vị chiến đấu và phục chiến đấu thuộc khối Cảnh sát là Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Phòng CSGT, Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Phòng Cảnh sát bảo vệ, Trung đoàn Cảnh sát cơ động và Phòng Hồ sơ. Năm 2020, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH được suy tôn là đơn vị Cụm trưởng. Đây là hoạt động thiết thực đầu tiên của Cụm thi đua số 3 trong thực hiện phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc năm 2020.

Tin cùng chuyên mục