Xe+

Nghi vấn máy bay hạ cánh quá sát, gây tốc mái nhà dân

  • 30/11/2013 09:42
  • 0 bình luận
  • Tuấn Kiệt
  • In bài
ANTĐ - Trưa 29-11, đại diện Cảng vụ hàng không Miền Nam cùng với chính quyền địa phương đã có mặt tại căn nhà số 364/27 đường Dương Quảng Hàm (P.5, Q.Gò Vấp, TP.HCM) lập biên bản, điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến mái ngói của căn nhà này bị hất bay, văng tung tóe.

Bà Đặng Thị Du (67 tuổi) chủ căn nhà cho biết, khoảng 8h30, trong lúc bà ra ngoài thì nghe người dân sống gần nhà báo về việc máy bay hạ cánh quá sát khiến mái ngói nhà bà bị hất tung.

“Lúc đầu tôi không tin, tuy nhiên khi tôi chạy về nhà thì phát hiện căn phòng ngủ nơi con trai tôi ở bị thủng một khoảng lớn, mái ngói bị tốc bay sang nhà dân liền kề, một phần rớt xuống phòng ngủ, khiến căn phòng ngổn ngang gạch vỡ. May mắn tại thời điểm xảy ra sự việc những người trong gia đình đã ra ngoài, chỉ duy nhất mẹ tôi (cụ bà 93 tuổi- PV) đang nằm nghỉ trên tầng 2 nhưng không phải căn phòng nơi xảy ra sự việc”, bà Du cho biết.


Nghi vấn máy bay hạ cánh quá sát, gây tốc mái nhà dân ảnh 1

Căn nhà bà Du, nơi xảy ra sự cố tốc mái ngóiNghi vấn máy bay hạ cánh quá sát, gây tốc mái nhà dân ảnh 2
Mái ngói có diện tích khoảng 5 mét bị hất bay


Còn theo một người dân đến thuê trọ bên hông nhà bà Du kể lại, lúc đó chị đang chuẩn bị đưa con đi học, vừa bước tới cầu thang dẫn bộ xuống đường thì nghe tiếng vèo vèo, một chiếc máy bay bay ngang qua, cách vị trí nóc nhà khoảng 35-40 mét. Cùng lúc đó một tiếng động chát chúa vang lên như có sự cố sập nhà.

“Tôi hoảng loạn tri hô cho bà con xóm trọ biết, rồi bồng bế cháu tháo chạy nhanh khỏi căn nhà…”, người dân kể lại trong hoảng loạn.

Nhiều người dân khác cũng xác định, thời điểm xảy ra vụ việc họ phát hiện tiếng động mạnh, khi chạy lại hiện trường thì phát hiện ngói văng tung tóe khắp cầu thang của dãy trọ và phần mái tôn nhà trọ, phía sau lưng ngôi nhà do bà Du làm chủ. 

Nghi vấn máy bay hạ cánh quá sát, gây tốc mái nhà dân ảnh 3
Mặt sau của ngôi nhà bà Du có mái ngói bị hất bay

Nghi vấn máy bay hạ cánh quá sát, gây tốc mái nhà dân ảnh 4
Cứ 5-10 phút lại có chuyến bay hạ cánh xuống
 sân bay Tân Sơn Nhất ngang qua ngôi nhà


“Ngói bị hất bay, văng tung tóe làm thủng tường, đứa con trai của tôi khóc thét sợ hãi, nếu tối nay có mưa thì không biết chúng tôi sẽ ở đâu vì mái nhà xuất hiện quá nhiều lỗ thủng….”, bà Hoa, một người dân thuê trọ tại đây lo ngại nói.

Ghi nhận của PV, ngôi nhà của bà Du ở nằm ngay trung tâm đường hạ cánh của máy bay xuống sân bay Tân Sơn Nhất. Cứ cách 5-10 phút lại có một chuyến bay hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất ngang qua. 

Hiện nguyên nhân về vụ việc trên vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Tin cùng chuyên mục