Nghi phạm xả súng ở New Zealand mỉm cười khi bị truy tố giết người

  • 16/03/2019 10:56
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Nghi phạm chính trong vụ xả súng hàng loạt ở nhà thờ Hồi giáo tại New Zealand vừa bị truy tố tội giết người chỉ một ngày sau khi tên này thực hiện vụ tấn công giết chết 49 người và làm hàng chục người khác bị thương.

Theo Australian News, nghi phạm người Australia Brenton Tarrant, 28 tuổi, đã được đưa ra xét xử tại tòa án quận Christchurch của New Zealand vào sáng ngày 16-3. Đối tượng này được áp giải từ trại giam tới phòng xét xử dưới sự giám sát nghiêm ngặt của cảnh sát.

Tại tòa án, Tarrant liên tục nhìn thẳng về phía báo giới mà không nói gì, thậm chí còn mỉm cười khi bị tuyên bố truy tố vì tội danh giết người. Tên này sẽ tiếp tục phải xuất hiện tại tòa án tối cao thành phố South Island vào ngày 5-4.

Nghi phạm Tarrant xuất hiện trước tòa

Nghi phạm Tarrant xuất hiện trước tòa

Sau khi Tarrant rời đi, thẩm phán P. Kellar cho biết, ngoài "tội giết người”, các tội danh khác của nghi phạm sẽ sớm được công bố. Tại New Zealand, tội giết người có hình phạt tối đa là tù chung thân. Tarrant sẽ không được bảo lãnh trong thời gian chờ hầu tòa.

Công chúng không được tham dự phiên tòa trên mà chỉ có giới truyền thông được tiếp cận. Thẩm phán cho biết điều này nhằm bảo đảm an ninh cho phiên tòa.

Vụ xả súng đẫm máu đã diễn ra tại nhà thờ Hồi giáo Masjid Al Noor ở ngoại ô thành phố Christchurch vào hôm 15-3 đã khiến ít nhất 49 người thiệt mạng và khoảng 50 người bị thương. Nghi phạm chính Tarrant thậm chí còn phát trực tiếp vụ tấn công trên mạng xã hội.

Cảnh sát đã bắt được tên này trong một chiếc xe chứa đầy thuốc nổ chỉ 36 phút sau vụ tấn công.

Đây là vụ giết người hàng loạt tồi tệ nhất trong thời bình ở New Zealand. Điều này khiến Thủ tướng Jacinda Ardern đã phải đưa cảnh báo an ninh lên mức cao nhất và hứa sẽ xem xét lại luật sử dụng súng tại quốc gia này.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục