Nghi phạm gây ra vụ đánh bom ở Toronto có thể là phụ nữ

  • 30/05/2018 15:53
  • 0 bình luận
  • Minh Hạnh
  • In bài
ANTD.VN -Một trong hai kẻ tình nghi gây ra vụ đánh bom ở nhà hàng Ấn Độ nằm ở vùng ngoại ô thành phố Toronto (Canada) hôm 24-5 vừa qua có thể là phụ nữ, thông  tin được cảnh sát Canada công bố ngày 29-5.

Manh mối về nghi phạm đã được phát hiện trong quá trình các nhà điều tra tìm kiếm động cơ gây án của đối tượng trong cuộc tấn công nhà hàng Bombay Bhel, Mississauga, Ontario đã khiến 15 người bị thương.

Hình ảnh được cắt lại từ camera giám sát nơi xảy ra vụ nổ

Hình ảnh được cắt lại từ camera giám sát nơi xảy ra vụ nổ

Sau khi xem lại camera giám sát quay cảnh một cặp đôi chạy về hướng đông sau khi xảy ra vụ nổ và ghi lời khai khoảng 30 nhân chứng có mặt tại nhà hàng lúc đó, cảnh sát cho rằng nghi phạm không phải đàn ông mà có thể là một người phụ nữ. Tuy nhiên, họ vẫn nhấn mạnh đây chỉ là một lời phỏng đoán.

Những kẻ tình nghi đã giữ khoảng cách với camera và che kín mặt để tránh bị lộ danh tính. Theo mô tả ban đầu, thủ phạm có 2 tên, với chiều cao lần lượt trong khoảng 1m80 và 1m75.

Cảnh sát xác nhận thiết bị nổ được sử dụng trong vụ đánh bom này là tự chế, và đã giao chúng cho các nhà khoa học phân tích thành phần chất nổ.

Họ cũng phủ nhận khả năng khủng bố trong cuộc tấn công này với lý do không có thông điệp gì được gửi đến cho thấy hành động này là một lời đe dọa khủng bố hay do một phe đối lập nào đó tiến hành.

Tin cùng chuyên mục