“Nghị Hách” Trọng Khôi qua đời

  • 14/03/2012 14:30
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Theo thông tin từ đạo diễn- NSƯT Lê Chức, phó chủ tịch thường trực Hội Nghệ sỹ Sân khấu VN, NSND Trọng Khôi đã qua đời lúc 6h sáng nay tại bệnh viện Bạch Mai vì trọng bệnh.

Theo thông tin từ đạo diễn NSƯT Lê Chức- phó chủ tịch thường trực Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam, sáng nay 14/3, Hội đã nhận được tin buồn từ gia đình NSND Trọng Khôi. NSND Trọng Khôi đã qua đời vào hồi 6h sáng 14/3 tại bệnh viện Bạch Mai. Hiện, gia đình đã đưa thi hài nghệ sỹ về an táng tại nhà tang lễ của Bộ Quốc phòng.

“Nghị Hách” Trọng Khôi qua đời ảnh 1

NSND Trọng Khôi đã cống hiến cả cuộc đời cho sân khấu. Tốt nghiệp Đại học Nghệ thuật Sân khấu năm 1963, ông về công tác tại Nhà hát kịch Việt Nam. Say mê đến “điên cuồng” với sân khấu, NSND Trọng Khôi đã có những vai diễn để đời, trong đó phải kể đến vai diễn trong vở kịch nổi tiếng Hồn Trương Ba da hàng thịt. Với những cống hiến của mình, NSND Trọng Khôi được đề bạt giữ chức Giám đốc nhà hát kịch Việt Nam.

“Nghị Hách” Trọng Khôi qua đời ảnh 2

“Nghị Hách” Trọng Khôi qua đời ảnh 3

NSND Trọng Khôi nổi tiếng với vai diễn trong vở kịch Hồn Trương Ba da hàng thịt.


Từ năm 1999, NSND Trọng Khôi được bầu vào vị trí Chủ tịch Hội nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam. Ông giữ chức Chủ tịch Hội nghệ sỹ Sân khấu VN suốt 2 nhiệm kỳ từ năm 1999 đến năm 2008.

Với điện ảnh, NSND Trọng Khôi được nhớ đến với vai diễn Nghị Hách xuất sắc trong phim Giông tố- bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Vũ Trọng Phụng. Vai Nghị Hách được đánh là một trong những vai diễn phản diện xuất sắc nhất của điện ảnh Việt Nam. Với sự thành công có được, khán giả luôn nhớ và gọi tên NSND Trọng Khôi bằng tên nhân vật… Nghị Hách.

“Nghị Hách” Trọng Khôi qua đời ảnh 4

NSND Trọng Khôi và nhân vật Nghị Hách trứ danh

Đạo diễn Lê Chức cho biết, chiều nay gia đình NSND Trọng Khôi và Hội Nghệ sỹ Sân khấu VN sẽ chuẩn bị mọi việc cho lễ an táng.

Theo Dân Trí

Tin cùng chuyên mục