Nghi án bà nội ‘chữa bệnh’ cho cháu bằng…thuốc diệt chuột

  • 04/08/2020 21:00
  • 0 bình luận
  • Hiền Linh
  • In bài
ANTD.VN - Công an Thái Bình ngày 4-8 thông tin ban đầu về  kết quả điều tra, xác minh vụ án Giết người, mà đối tượng và nạn nhân có quan hệ ruột thịt.

Theo đó, ngày 2-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra CATP Thái Bình đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, Quyết định tạm giữ đối với Chử Thị Mỹ Lệ (SN 1969, trú tại thôn Tú Linh, xã Tân Bình), để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội “Giết người” quy định tại Điều 123 Bộ luật Hình sự.

Các Quyết định và Lệnh nêu trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Thái Bình phê chuẩn.

Theo thông tin ban đầu, ngày 13-7, Bệnh viện Nhi Thái Bình tiếp nhận ca cấp cứu bệnh nhân L.T.D.M. (SN 16/9/2019) do gia đình ở xã Tân Bình chuyển đến trong tình trạng nguy kịch. Ngày 15-7, bệnh tình của bệnh nhi không thuyên giảm nên đã được chuyển lên tuyến trên để cấp cứu.

Kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) cho thấy trong mẫu xét nghiệm của bệnh nhân có chất độc. Tiếp nhận thông tin, cơ quan Công an đã triệu tập đối tượng Chử Thị Mỹ Lệ, là bà nội của bệnh nhân M.

Tại cơ quan Công an, bà Lệ thừa nhận đã 2 lần bơm thuốc diệt chuột vào sữa cho cháu M. uống. Động cơ  phạm tội của Lệ, theo lời khai của đối tượng, vì cảm thấy khó khăn điều trị cháu M. bị bệnh về não.

Công an tỉnh Thái Bình đang chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nghiệp vụ, Viện kiểm sát nhân dân Thành phố tiến hành các hoạt động điều tra theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục