Nghệ sỹ Đào Anh Khánh mời khán giả mắc võng nằm xem "Đáo xuân"

  • 11/03/2019 12:18
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Bắt tay vào xây dựng thung lũng Gầm Trời 10 năm, Đào Anh Khánh sẽ khai trương công viên nghệ thuật của riêng mình bằng một chương trình nghệ thuật hoành tráng. “Đáo xuân 9” cũng là chương trình cuối cùng của Đào Anh Khánh trước khi “gác kiếm” và chỉ còn đắm đuối với hội họa.

Đào Anh Khánh là nghệ sỹ nổi tiếng với độ điên. Nghệ thuật của anh gắn với thiên nhiên, phồn thực, gợi cảm, giao hòa đất trời. Do vậy, khi cho xây dựng thung lũng Gầm Trời, Lương Sơn, Hòa Bình, anh đặt trọng hình ảnh sinh thực khí của hai phái. Nhiều người khi nhìn các tác phẩm này đều cảm thấy e ngại về độ mạnh bạo của Đào Anh Khánh.

Tuy nhiên, theo chủ nhân của các tác phẩm ấy cho biết, đây đều là các tác phẩm điêu khắc mang âm hưởng của các nốt nhạc, có sự sinh sôi, nảy nở… Và trong “Đáo xuân 9” lần này, anh sẽ một lần nữa đề cao tính phồn thực trong các tác phẩm bằng màn trình diễn video art dẫn dắt người xem bước vào sự huyền ảo, vận động của thiên nhiên, của sự sống…

Nghệ sỹ Đào Anh Khánh

Nghệ sỹ Đào Anh Khánh

Với sự rộng lớn của thung lũng Gầm Trời, Đào Anh Khánh còn tạo ra nhiều không gian nghệ thuật khác. Nơi ở giữa mặt nước, nơi ở lưng chừng đồi, nơi ở ngay trong nhà, nơi lại giữa rừng mơ, rừng tre… Người nghệ sỹ này muốn tạo ra các chương trình có sự giao hòa giữa đất trời và người xem.

Tại đây, họ được trở lại với chính mình và cùng hòa vào các chương trình biểu diễn. Theo Đào Anh Khánh, khán giả đến với “Đáo xuân 9” không chỉ đứng hay ngồi mà còn có thể mắc võng xem các nghệ sỹ trình diễn. Không một nguyên tắc nào được đặt ra đối với những người đến xem chương trình.

Con đường trong thung lũng Gầm Trời rực màu đỏ của hoa gạo

Con đường trong thung lũng Gầm Trời rực màu đỏ của hoa gạo

Tuy nhiên, để đảm bảo an ninh cho lượng người ước tính lên tới 2 vạn người đổ về thung lũng Gầm Trời, Đào Anh Khánh đã nhờ tới một lực lượng lớn bảo vệ cùng tham gia sự kiện Đáo xuân hoành tráng nhất từ trước tới nay.

Qua 8 lần tổ chức, anh chưa một lần phải xin giấy phép nhưng lần này, Đào Anh Khánh đã thận trọng hơn. Anh xin giấy phép của Sở VHTTDL Hòa Bình và Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm. Đào Anh Khánh cho biết, lượng người đến Đáo xuân 9 là có kiểm soát ngay từ cổng chính đi vào như giấy mời, độ tuổi, an ninh… Bên cạnh đó là các trạm y tế hỗ trợ cứu thương cho du khách.

Sân khấu trên mặt nước của Đáo xuân 9

Sân khấu trên mặt nước của Đáo xuân 9

“Khâu tổ chức Đáo Xuân với tôi chưa bao giờ lại dành nhiều thời gian như lần này, đến nỗi tôi cũng ngạc nhiên, sao lại cần nhiều người như thế? Trước đây tôi không biết quảng bá, chăm sóc khán giả như thế nào? 

Chia sẻ về lý do chia tay khán giả, Đào Anh Khánh cho biết, đây là sự kiện quy mô cuối cùng anh đứng ra tổ chức. Anh mong muốn, chương trình sẽ như một lời chia tay ngọt ngào của nghệ sỹ gửi tới người xem.

Cách đây 4 năm, Đào Anh Khánh từng mơ thấy giấc mơ nghệ thuật của mình không thành, không tới. Dù bán tín bán nghi nhưng Đào Anh Khánh cũng nhìn nhận rằng, những gì cuộc sống cho anh tới đâu, anh bằng lòng tới đó, cố quá cũng không được.

Vì vậy, chuỗi các hoạt động "Đáo xuân" sẽ dừng lại ở lần thứ 9 tổ chức với những hy vọng về dư âm của sự ngọt ngào và hạnh phúc sẽ đọng lại trong mỗi khán giả tới thưởng thức chương trình.

"Đáo xuân" diễn ra vào 14h ngày 23-3, kéo dài và kết thúc vào 14h ngày 24-3, miễn phí vé vào cửa.

Tin cùng chuyên mục