Nghệ sĩ “Giang Còi” nhập viện vì phát hiện khối u vòm họng

  • 15/01/2021 15:45
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN -  Đồng nghiệp thân thiết với anh – nghệ sĩ Trà My chia sẻ, chị đang trên đường đi quay ở tỉnh thì nhận được tin nhắn từ nghệ sĩ Giang Còi thông báo anh không nói được nữa và phải nằm viện điều trị.

Theo chia sẻ của nghệ sĩ Trà My, sau khi nhận được cuộc điện thoại thông báo tình hình sức khỏe từ nghệ sĩ Giang Còi, chị đã vào viện thăm anh. Do hiện tại không thể nói được nên nam nghệ sĩ chỉ có thể giao tiếp bằng bút, ghi những điều anh muốn nói ra giấy. Thỉnh thoảng, anh vẫn cố thì thào nói với các bác sĩ nhưng rất khó nghe.

Nghệ sĩ Trà My cho biết, khi phát hiện sức khỏe có vấn đề, nghệ sĩ Giang Còi đã bỏ thói quen hút thuốc lá và bỏ uống rượu. Cũng theo nghệ sĩ Trà My, tuy đang mệt và không thể nói chuyện song anh vẫn rất lạc quan, yêu đời và cười không ngớt. Chị hy vọng đó sẽ là liều thuốc tinh thần giúp anh chiến thắng bệnh tật. Hiện anh cũng quyết tâm thực hiện nghiêm túc các yêu cầu về điều trị của đội ngũ y bác sĩ. Vì vậy, chị hy vọng anh sớm bình phục để có thể trở về đón Tết bên gia đình.

Nghệ sĩ “Giang Còi” nhập viện vì phát hiện khối u vòm họng ảnh 1

Nghệ sĩ Trà My vào thăm nghệ sĩ Giang Còi trong viện

Về phía nghệ sĩ Giang Còi, anh xác nhận đang phải nhập viện, làm các xét nghiệm và chờ kết quả sinh thiết khối u ở họng trong một vài ngày tới trước khi tiến hành phẫu thuật. Nam nghệ sĩ cho biết, anh đi khám sau khi thanh quản đột nhiên bị đau nghẹn và mất tiếng. Trước đó, cách đây 15 năm, anh từng có tiền sử mắc bệnh hen phế quản và viêm phổi, sau đó phải điều trị bệnh lao suốt gần 2 năm nhưng đã hồi phục bình thường. Thời gian gần đây, do phát hiện cơ thể bị men gan cao nên anh đã chủ động bỏ bia rượu và thuốc lá.

Nói thêm về tình hình sức khỏe của mình, nghệ sĩ Giang Còi tâm sự, anh nghĩ “sinh lão bệnh tử” là quy luật tự nhiên của đời người. Anh cũng tự an ủi mình rằng với cường độ lao động như mình suốt bao nhiêu năm qua mà đến tuổi này mới bị bệnh thì đã là được ông Trời thương lắm rồi. Vậy nên, anh không kêu ca hay than trách gì cả. Nam nghệ sĩ cũng tiết lộ, nếu như sức khỏe sau này không cho phép anh có thể ra phim trường làm diễn viên hay đạo diễn thì anh có thể vẫn viết, làm phê bình, biên kịch, biên tập…miễn sao vẫn được làm nghề, như vậy thì sự tồn tại mới ý nghĩa, mới gọi là “sống” được.

Nghệ sĩ “Giang Còi” nhập viện vì phát hiện khối u vòm họng ảnh 2

Gương mặt quen thuộc của làng hài phía Bắc trải lòng với người em - nghệ sĩ Trà My rằng, "nếu hoàn toàn mất giọng, anh viết kịch bản hài về bà vợ chua ngoa đanh đá, mồm 5 miệng 10 không để chồng nói xen được vào câu nào thì em có làm được vợ cho anh không? Khán giả có đón nhận không nhỉ? Chết vì không được làm nghề mới là cái chết đớn đau nhất".

Được biết, sau khi nhập viện và khám, kết quả chẩn đoán ban đầu cho thấy nghệ sĩ Giang Còi có một khối u ở họng và phải sinh thiết xét nghiệm tế bào để loại trừ nguyên nhân ung thư. Trước mắt, anh được chẩn đoán tổn thương thứ phát phổi, gan, xơ gan, sỏi túi mật. Còn việc anh bị mất tiếng là do dây thanh quản bị viêm.

Nghệ sĩ Giang Còi chia sẻ, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thời gian vừa qua anh chủ yếu ở ngôi nhà ở ngoại thành Hà Nội để chăm sóc nhà cửa, vườn tược, tạm dừng công việc diễn xuất. Nam nghệ sĩ đã chuyển về sống ở căn nhà này gần 20 năm. Trải qua hai lần đổ vỡ trong hôn nhân, anh chấp nhận cuộc sống độc thân bên các con.

Nghệ sĩ Giang Còi tên thật là Lê Hồng Giang, sinh năm 1962 ở Hà Nội. Anh tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh, học cùng lớp với nghệ sĩ Chiều Xuân, Bùi Thạc Chuyên, Tú Oanh. Nam diễn viên được yêu mến qua các vai hài kết hợp cùng nghệ sĩ Văn Hiệp, Quang Tèo.

Tin cùng chuyên mục