Nghệ An: Vỡ đập chứa bùn thải tại xí nghiệp thiếc Suối Bắc

  • 12/03/2017 16:54
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi sự cố vỡ đập thải của Xí nghiệp Khai thác quặng thiếc Suối Bắc (Nghệ An) xảy ra, chiều nay, 12-3, Bộ Công Thương đã cử tổ công tác vào Nghệ An để kiểm tra thực tế hiện trường, phối hợp với các đơn vị chức năng làm rõ nguyên nhân cũng như khắc phục sự cố.
Vỡ đập chứa bùn thải tại xí nghiệp thiếc Suối Bắc (Nghệ An), khiến hàng trăm mét khối bùn, nước thải tràn ra

Vỡ đập chứa bùn thải tại xí nghiệp thiếc Suối Bắc (Nghệ An), khiến hàng trăm mét khối bùn, nước thải tràn ra

Trước đó, khoảng 21 giờ ngày 9-3, tại khu vực khai thác, sơ chế quạng thiếc của Xí nghiệp Khai thác quặng thiếc Suối Bắc ở xã Châu Thành, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An (thuộc Công ty TNHH MTV Kim loại màu Nghệ Tĩnh), xảy ra sự cố vỡ đập chứa chất thải quặng khiến hàng trăm mét khối bùn, nước thải tràn ra gây ảnh hưởng đến môi trường.

Đại diện Bộ Công Thương cho biết, dù nhà chức trách địa phương cũng như Tập đoàn Than Khoáng sản (TKV) liên tục cập nhật thông tin và báo cáo về Bộ, song chiều nay 12-3, Bộ Công Thương vẫn cử tổ công tác vào Nghệ An để kiểm tra thực tế hiện trường, phối hợp với các đơn vị chức năng làm rõ nguyên nhân cung như khắc phục sự cố.

Tổ công tác do Phó cục trưởng Cục Kỹ thuật An toàn và Môi trường Công nghiệp Tô Xuân Bảo làm trưởng đoàn, cùng với đại diện TKV, còn các đơn vị chức năng sẽ lên đường vào Nghệ An sáng sớm ngày mai 13-3.

Theo báo cáo của TKV, sự cố đã được các đơn vị chức năng kịp thời xử lý. TKV đang tiếp tục tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan địa phương để thực hiện công tác điều tra, xác định nguyên nhân và tiếp tục khắc phục để giảm thiểu ảnh hưởng tới môi trường. Đồng thời có biện pháp phòng ngừa, không để các sự cố tương tự xảy ra, nhất là mùa mưa bão đang đến gần.

Tin cùng chuyên mục