Ngày hội lớn của lực lượng Công an xã Thủ đô

  • 25/04/2015 15:14
  • 2 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTĐ - Sau 2 tháng triển khai ở cấp cơ sở, vòng thi cụm, sáng nay 25-4, vòng thi chung khảo Hội thi Công an xã giỏi TP Hà Nội năm 2015 đã được tổ chức trang trọng, tươi vui tại hội trường lớn CATP. 

Ba đội thi xuất sắc nhất các vòng loại là đội Thanh Trì, Chương Mỹ, Đông Anh đã tranh giải Nhất, Nhì, Ba, với 3 phần thi thuyết trình, kiến thức pháp luật nghiệp vụ và tiểu phẩm tự biên. Hội thi đã chọn được đại diện xuất sắc nhất thành lập đội tuyển Công an Thủ đô tham dự Hội thi Công an xã giỏi vòng thi khu vực và toàn quốc.

Xây dựng lực lượng Công an xã ngày càng trưởng thành

Tới dự, phát biểu chỉ đạo vòng thi chung khảo có các đồng chí: Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội; cùng đại diện một số đơn vị chức năng Bộ Công an. Về phía CATP Hà Nội có Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó Giám đốc CATP, Trưởng ban tổ chức hội thi; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP, chỉ huy các phòng nghiệp vụ, Công an quận, huyện, thị xã…

Phát biểu khai mạc hội thi, Thiếu tướng Đinh Văn Toản nêu rõ: thời gian qua, dưới sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo trực tiếp của chính quyền địa phương, sự chỉ đạo hướng dẫn nghiệp vụ của CATP, Công an các huyện, thị xã, lực lượng Công an xã đã phát huy tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương có biện pháp lãnh đạo công tác đảm bảo ANQG, giữ gìn TTATXH phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở cơ sở.

Hội thi là đợt tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kiến thức pháp luật, nghiệp vụ, xây dựng và củng cố lực lượng Công an xã trong sạch, vững mạnh; đồng thời là dịp để lực lượng Công an xã giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về công tác đảm bảo ANTT ở cơ sở.

“Đây không chỉ là công tác kiểm tra định kỳ đối với lực lượng Công an xã, mà còn là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập CAND, 10 năm ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ, góp phần thiết thực trong công tác triển khai thực hiện Đề án số 16 của CATP về tăng cường nguồn lực, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác của lực lượng Công an xã trên địa bàn thành phố; qua đó xây dựng lực lượng Công an xã ngày càng trưởng thành, đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ được giao”, Thiếu tướng Đinh Văn Toản chỉ rõ.

Chúc mừng thành công và ý nghĩa việc tổ chức Hội thi, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Hồng Sơn cho biết, Đảng bộ, chính quyền TP hết sức coi trọng công tác đảm bảo ANCT, giữ gìn TTATXH trên địa bàn TP và các huyện, thị xã nói riêng. Chính vì vậy trong những năm qua, TP đã quan tâm, chỉ đạo sát sao, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an xã thực hiện tốt nhiệm vụ và xây dựng lực lượng này không ngừng lớn mạnh về số lượng và chất lượng, xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong phong tào toàn dân bảo vệ ANTQ ở cơ sở, tạo được niềm tin và hình ảnh đẹp đối với nhân dân.

Phó Chủ tịch UBND TP Lê Hồng Sơn biểu dương, ghi nhận lực lượng Công an xã trong thời gian qua đã phát huy tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương có biện pháp lãnh đạo công tác bảo đảm ANQG, giữ gìn TTATXH; trực tiếp thực hiện nhiệm vụ giữ gìn ANTT tại các xã, thị trấn…

Những thông điệp bình yên

Ngay sau phần khai mạc, 3 đội thi Thanh Trì, Đông Anh, Chương Mỹ đã bước vào các phần thi thuyết trình, kiến thức pháp luật nghiệp vụ và tiểu phẩm tự biên. Với chủ đề “Vì nhân dân phục vụ”, Đội Thanh Trì đã mang đến những hình ảnh đẹp về người Công an xã. “Những ô cửa sáng ánh đèn trong đêm, những bước chân tuần tra lặng lẽ” trong bài thuyết trình của Đội Thanh Trì đã khiến người nghe hiểu hơn về  sự vất vả của những người công an ở cấp cơ sở.

Với giọng thuyết trình trầm ấm, Công an viên Phùng Thị Hiền, đến từ đội tuyển Chương Mỹ đã mang đến bài thuyết trình lực lượng Công an xã học tập và làm theo 6 điều Bác Hồ dạy. Sôi động ngay từ phần thi đầu tiên – phần thi thuyết trình, trên nền nhạc ca khúc “Hành khúc Công an huyện Đông Anh”, đội tuyển Đông Anh đã trình bày bài thuyết trình kết hợp sân khấu hóa với chủ đề “Công an xã – tất cả vì sự bình yên của nhân dân” đã đưa đến cho người xem những thế mạnh của Công an xã huyện Đông Anh, giúp người xem hiểu rõ sự trưởng thành của lực lượng này qua từng giai đoạn với mục tiêu cao nhất vì sự bình yên của nhân dân.

Các tiết mục đều toát lên hình ảnh đẹp người Công an xã

Các tiết mục đều toát lên hình ảnh đẹp người Công an xã

Các tiết mục đều toát lên hình ảnh đẹp người Công an xãSau phần thi kiến thức pháp luật nghiệp vụ, các đội thi bước vào tranh tài với phần thi được nhiều người mong đợi nhất – tiểu phẩm tự biên. Với nội dung về chru trương dồn điền đổi thửa, tiểu phẩm “Quê hương tôi” của đội thi Thanh Trì đã nêu lên những khó khăn ban đầu của lực lượng Công an xã khi tiếp xúc với người dân. Bằng thái độ kiên quyết, nhưng hết sức mềm mỏng, hợp lý hợp tình, những cán bộ Công an xã đã khiến người dân hiểu ra sai lầm về nhận thức, từ đó điều chỉnh, hợp tác nhiệt tình cùng với chính quyền thực hiện tốt chương trình dồn điền đổi thửa. 
Nữ Công an viên tham gia phần thi thuyết trình

Nữ Công an viên tham gia phần thi thuyết trình

Nữ Công an viên tham gia phần thi thuyết trình

Với sự đầu tư kỹ lưỡng ngay từ thiết kế sân khấu, đội thi Chương Mỹ mang đến tiểu phẩm “Vòng tay nhân ái”, nói về tình nhân ái, sự bao dung của những người công an viên đối với một người nghiện ma túy, giúp anh trở về cuộc sống lương thiện, trở thành một thành viên tích cực trong cộng đồng. Điều gây ấn tượng của tiểu phẩm là người công an viên tưởng như “khô khan” đã trở thành “diễn viên cải lương” với những làn điệu mượt mà trên nền nhạc do chính những công an viên của xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ thể hiện.

Tiểu phẩm “Thắp sáng niềm tin” của đội tuyển Đông Anh ngay từ phần mở màn đã cuốn hút người xem bằng một hình ảnh kịch tính khi lực lượng Công an xã Thắng Lợi ngăn chặn vụ gây rối trật tự công cộng. Cùng với chủ đề dồn điền đổi thửa, dù đơn giản trong trang trí sân khấu, nhưng đội của CAH Đông Anh lại rất cuốn hút người xem với sự chuyên nghiệp của mỗi “diễn viên”. 
Một trong những tiết mục tiểu phẩm được đánh giá tốt về chất lượng, nội dung

Một trong những tiết mục tiểu phẩm được đánh giá tốt về chất lượng, nội dung

Một trong những tiết mục tiểu phẩm được đánh giá tốt về chất lượng, nội dung

Dù không lọt vào vòng chung khảo, nhưng đội tuyển Hoài Đức đã có một phần tiểu phẩm tự biên xuất sắc và được đặc cách tham gia vào phần thi này của hội thi. Tiểu phẩm của đội dự thi huyện Hoài Đức nêu lên vấn đề về bạo lực gia đình, sử dụng sân khấu kết hợp media khiến tiểu phẩm có sức lôi cuốn thú vị. Và đúng như dự đoán, tác phẩm này đã giành giải tiểu phẩm xuất sắc nhất hội thi.

Thể hiện tính sáng tạo

Ghi nhận công tác chuẩn bị chu đáo của CATP Hà Nội, Thượng tướng Bùi Văn Nam biểu dương Ban tổ chức hội thi, các đội thi đã thể hiện được tính sáng tạo, chủ động trong các phần thi, nhất là phần thi tiểu phẩm tự biên. 
Thiếu tướng Đinh Văn Toản - Phó Giám đốc CATP trao giải Nhất cho đội Đông Anh

Thiếu tướng Đinh Văn Toản - Phó Giám đốc CATP trao giải Nhất cho đội Đông Anh

Thiếu tướng Đinh Văn Toản - Phó Giám đốc CATP trao giải Nhất cho đội Đông Anh

Đồng chí Thứ trưởng Bùi Văn Nam  đề nghị thời gian tới, CATP Hà Nội cần tiếp tục thực hiện tốt các nhóm giải pháp tăng cường nguồn lực, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác của lực lượng Công an xã trên địa bàn thành phố Hà Nội tại Đề án số 16 mà CATP đã xây dựng và triển khai; Tăng cường công tác tập huấn, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức pháp luật, nghiệp vụ, xây dựng và củng cố lực lượng Công an xã trong sạch, vững mạnh; khẩn trương triển khai các lớp đào tạo, nâng cao trình độ nghiệp vụ cho các đồng chí Trưởng Công an xã theo kế hoạch của Uỷ ban nhân dân TP Hà Nội.

Bên cạnh đó, tiếp tục đánh giá việc thực hiện Pháp lệnh Công an xã; chất lượng, hiệu quả hoạt động của Công an xã, những việc đã làm được, chưa làm được; những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong công tác đảm bảo ANTT ở cơ sở. “Quá trình chuẩn bị, tổ chức hội thi đã tạo niềm tin, sự phấn khởi, nâng cao kiến thức, trình độ để lực lượng Công an xã Thủ đô tiếp tục có những đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp đảm bảo ANCT, TTATXH trên địa bàn TP Hà Nội”, Thượng tướng Bùi Văn Nam nói.

Phát biểu tổng kết hội thi, Thiếu tướng Đinh Văn Toản khẳng định CATP sẽ tiếp tục bồi dưỡng cho lực lượng Công an xã nói chung và Đội tuyển Công an xã của thành phố những kiến thức pháp luật, nghiệp vụ, chức năng nhiệm vụ, quyền hạn của Công an xã; về truyền thống của lực lượng; học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, 6 điều Bác Hồ dạy CAND…Để Công an xã Thủ đô hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, vai trò nòng cốt trong phong tào toàn dân bảo vệ ANTQ ở cơ sở.

Tin cùng chuyên mục