Ngày đẫm máu tại Iraq: 38 người chết, 250 người bị thương vì bom

  • 23/02/2012 22:34
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTĐ - Hôm 23-2 là ngày đẫm máu nhất tại Iraq trong hơn 1 tháng qua khi ít nhất 38 người thiệt mạng và hơn 250 người khác bị thương trong hàng loạt các vụ đánh bom và xả súng trên khắp nước này.
Ngày đẫm máu tại Iraq: 38 người chết, 250 người bị thương vì bom ảnh 1
Hiện trường một vụ nổ ở trung tâm Baghdad hôm nay 23-2

Một quan chức Bộ Nội vụ Iraq cho hay, phần lớn các vụ tấn công xảy ra ở Thủ đô Baghdad trong đó có một vụ đánh bom xe ở phía bắc thành phố làm 6 người chết và một vụ xả súng vào đồn cảnh sát ở quận Adhamiyah cũng làm 6 người khác thiệt mạng. Tổng cộng các vụ tấn công ở Baghdad đã làm chết 22 người.

Trong khi đó, tại tỉnh Diyala, phía bắc Baghdad, 2 vụ nổ bom xe đã xảy ra ở thủ phủ Baquba, làm 3 người thiệt mạng và 8 người bị thương. Các tay súng cũng tấn công một ngôi nhà ở phía tây Baquba, khiến 2 người chết và 1 người bị thương. Tại tỉnh Salaheddin, một chiếc xe chứa bom đã phát nổ gần trụ sở một tòa án lúc 7h ngày 23-2, làm 3 người thiệt mạng và 5 người bị thương. Tại thành phố Kirkuk, miền Bắc Iraq, 2 vụ nổ bom xe nhằm vào cảnh sát đã làm bị thương 25 người, trong khi một vụ nổ bom khác nhằm vào văn phòng của Liên minh người Kurd yêu nước của Tổng thống Iraq, Jalal Talabani đã khiến 4 người bị thương.

Đây là ngày đẫm máu nhất tại Iraq kể từ hôm 14-1 khi 53 người thiệt mạng trong một vụ đánh bom tự sát ở ngoại ô thành phố cảng Basra.

Theo AFP

Tin cùng chuyên mục