Ngạt khí máy phát điện, 1 người chết, 3 người nguy kịch

  • 22/12/2011 00:03
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Sợ bị mất cắp nên đưa máy nổ vào nhà xài lúc bị cúp điện nên cả gia đình anh Phong ở Kiên Giang bị ngạt khí carbonic, con trai thứ 2 (3 tuổi) bị chết, 2 vợ chồng và con gái đầu lòng đang trong tình trạng rất nguy kịch.

Chiều 21/12, bác sĩ Trần Văn Thường trưởng khoa Cấp cứu Tổng hợp Bệnh viện ĐKTP Cần Thơ cho biết: Vợ chồng anh Võ Thanh Phong và chị Đặng Thị Thúy đang điều trị tại khoa do bị ngạt khí CO2 rất nặng.

Hiện vợ chồng anh Phong đã đỡ hơn so với lúc mới đưa vào viện, vì mạch huyết áp của cả hai người đều ổn định hơn. Tuy nhiên do tình trạng thiếu ô xy não quá lâu (do ngộ độc khí Co2) nên vẫn đang bị hôn mê sâu và phải thở máy. Nếu có sống thì tình trạng những bệnh nhân bị ngạt khí dạng này sẽ bị tổn thương thần kinh rất lớn. 

Chiều cùng ngày, bác sĩ Hà Anh Tuấn trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ cho biết: Tình trạng hiện nay của bé Võ Diệu Dàng (con gái của vợ chồng anh Phong) bị ngộ độc khí Co2 vẫn đang rất nặng, bé hôn mê được cấp cứu đặt nội khí quản và thở máy, dùng thuốc vận mạch.

Theo người nhà của vợ chồng anh Phong cho biết: Đêm 19/12, nhà anh Võ Thanh Phong và chị Đặng Thị Thúy (ngụ ấp 2, xã Vĩnh Hòa Hưng Nam, huyện Gò Quao, Kiên Giang) bị cúp điện. Gia đình đã chạy máy phát điện bên trong nhà để thắp sáng. 

Tuy nhiên, đến sáng thì hàng xóm không nghe tiếng máy nổ, vợ chồng anh Phong cũng không mở cửa bán gạo tấm như thường lệ. Nhiều người kêu cửa không ai lên tiếng. Khi cơ quan chức năng tìm cách vào nhà anh Phong thì phát hiện cả nhà bất động liền đưa đi cấp cứu. Thời điểm này bé Võ Thanh Lộc (3 tuổi) con của vợ chồng anh Phong, chị Thúy đã nằm bất tỉnh trên bụng mẹ, còn lại 2 vợ chồng và con gái lớn là bé Võ Diệu Dàng (13 tuổi).

Theo Dân Trí

Tin cùng chuyên mục