Ngại xin thêm “trợ cấp”

  • 07/03/2012 23:58
  • 0 bình luận
  • Thái Nguyên (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ -Đón nhận thông tin một cách bất ngờ vì khi đưa xe vào đổ xăng thì đang thấy nhân viên tạm nghỉ để điều chỉnh bảng giá, Tuấn Anh - sinh viên năm thứ 3 trường Đại học Bách Khoa than thở: “Vậy là đã tăng”.

- Giá xăng tăng tới 2.100 đồng/lít có khiến bạn bị bất ngờ không?


- Mấy ngày gần đây đọc thông tin trên mạng mình thấy các doanh nghiệp đang đề nghị tăng giá. Với những dự báo về tình hình giá cả trên thị trường thế giới tác động tới giá xăng dầu trong nước, thì việc tăng giá chỉ là sớm hay muộn, do đó mình không quá bất ngờ. Nhưng điều mà mình không ngờ tới là mức tăng lần này lại cao đến vậy. Lần trước điều chỉnh giảm chỉ có 500 đồng/lít mà khi tăng thì tăng gấp 4 lần, nói chung đều nằm ngoài mong đợi. 


- Khi đổ xăng bạn có thấy cây xăng nào găm hàng chờ tăng giá?


- Mặc dù 2 ngày đổ xăng một lần nhưng mình cũng chưa bắt gặp cây xăng nào có hiện tượng này. Chắc là ở Thủ đô nên việc kiểm soát của các cơ quan chức năng cũng gắt gao hơn. Tuy nhiên trước khi giá tăng vẫn có những cây xăng găm giữ hay bán ra cầm chừng là điều khiến nhiều người bức xúc, điều này cũng chứng tỏ mức độ kiểm soát chưa thực sự chặt chẽ, có lẽ các cơ quan chức năng nên  tìm ra một cách thức nào đó để loại bỏ tình trạng này. 


- Mỗi lần xăng tăng giá bạn có bị ảnh hưởng nhiều không?


- Dĩ nhiên là ảnh hưởng nhiều rồi, ngoài việc phải thường xuyên đổ xăng nên mỗi tháng cũng tăng thêm không ít tiền. Khi xăng tăng giá thì nhiều thứ cũng tăng theo như giá nhà trọ, giá thực phẩm… Mỗi lần có tin tăng giá xăng thì gia đình mình cũng tăng thêm tiền “trợ cấp”. Mặc dù tiết kiệm nhiều chi phí khác nhưng cuối tháng vẫn bị “viêm màng túi”. Mình đã tính tới việc phải tìm một công việc làm thêm để đỡ gánh nặng cho gia đình, chiến đấu với giá cả là phải trường kỳ.Tin cùng chuyên mục