Nga: Việc Mỹ đe dọa mạnh tay hơn với Triều Tiên chỉ khiến tình hình tồi tệ hơn

  • 08/02/2018 11:30
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov mới đây cảnh báo, việc Mỹ liên tiếp áp lệnh trừng phạt và đe dọa sẽ mạnh tay hơn với Triều Tiên chỉ làm tình trạng căng thẳng tồi tệ hơn, và nếu chiến tranh xảy ra, 1 triệu thường dân có thể thiệt mạng.

Nga: Việc Mỹ đe dọa mạnh tay hơn với Triều Tiên chỉ khiến tình hình tồi tệ hơn ảnh 1

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov

"Chúng ta có thể thấy Mỹ đang rất nỗ lực trong việc siết chặt lệnh trừng phạt lên Bình Nhưỡng cũng như dọa sẽ sử dụng vũ lực. Tôi hy vọng kịch bản (chiến tranh Triều Tiên) này sẽ không xảy ra, vì nó có thể cướp đi mạng sống của 1 triệu thường dân hoặc nhiều hơn thế", Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cảnh báo tại một diễn đàn tổ chức ở Sochi hôm 7-2.

Nhà ngoại giao hàng đầu của Nga cũng bày tỏ mong muốn Mỹ sẽ "ít nhất bàn bạc trước với các nước trong khu vực chịu ảnh hưởng trực tiếp nếu chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên bùng phát, chủ yếu là Hàn Quốc và Nhật Bản". Ông Lavrov đồng thời cho rằng cuộc chiến này sẽ để lại hậu quả thảm khốc.

Những lời bình luận trên được ông Lavrov đưa ra, sau khi Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence lên tiếng cảnh báo gay gắt tại Nhật Bản rằng, Triều Tiên sắp phải chịu lệnh trừng phạt kinh tế cứng rắn nhất từ trước tới nay ngay trước khi Thế vận hội mùa Đông tổ chức ở Hàn Quốc kết thúc.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục