Nga tuyên bố đáp trả Đức thích đáng vụ trục xuất 2 nhà ngoại giao

  • 05/12/2019 12:29
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN - RT ngày 4-12 dẫn nguồn tin Bộ Ngoại giao Nga nói rằng Moscow sẽ thực hiện một loạt biện pháp trả đũa thích đáng việc Bộ Ngoại giao Đức trục xuất hai nhân viên ngoại giao làm việc tại Đại sứ quán Nga với lý do không hợp tác trong cuộc điều tra vụ một công dân Gruzia bị sát hại hồi tháng 8-2019.
Đại sứ Nga tại Berlin, Đức

Đại sứ Nga tại Berlin, Đức

“Việc Bộ Ngoại giao Đức trục xuất hai nhân viên ngoại giao làm việc tại Đại sứ quán Nga với lý do Moscow không hợp tác trong cuộc điều tra vụ một công dân Gruzia bị sát hại hồi tháng 8 là cách tiếp cận chính trị không thể chấp nhận được. Động thái này của phía Đức là không thân thiện và phi lý. Chúng tôi buộc phải thực hiện một loạt biện pháp trả đũa thích đáng”, tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ.

Đại sứ Nga tại Đức, ông Serge Nechaev, cùng ngày đưa ra một tuyên bố tương tự, và bày tỏ sự thất vọng với cách xử lý tình huống của Berlin.

Theo ông Nechaev, điều này sẽ dẫn đến kết quả tiêu cực nhất đối với mối quan hệ Nga-Đức, đồng thời tái khẳng định không hề có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy sự liên quan của chính phủ Nga đối với vụ việc công dân Gruzia.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Đức đã trục xuất hai nhân viên ngoại giao làm việc tại Đại sứ quán Nga ở thủ đô Berlin và quyết định này có hiệu lực ngay lập tức.

Quyết định được đưa ra sau khi Văn phòng Công tố Liên bang Đức cáo buộc cơ quan tình báo Nga hoặc Cộng hòa Chechnya thuộc Liên bang Nga đứng sau vụ sát hại công dân Gruzia Zelimkhan Khangoshvili, 40 tuổi tại công viên Kleiner Tiergarten ở Berlin hôm 23-8.

Khangoshvili trước đây từng tham chiến trong Chiến tranh Chechnya lần thứ hai (1999-2002), và sau đó tiếp tục tham gia các hoạt động ủng hộ lực lượng ly khai Chechnya tại Gruzia. Những năm gần đây, ông này đã chuyển sang Đức sinh sống và xin tị nạn chính trị.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục