Nga tung loạt video phô diễn sức mạnh của rô-bốt Uran-9

  • 27/03/2016 19:32
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ -  Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố một vài đoạn video mô tả khả năng chiến đấu của rô-bốt Uran-9. 

Uran-9 là loại rô-bốt chiến đấu mới nhất được Nga chế tạo với việc trang bị nhiều vũ khí hạng năng như súng máy 7,62mm, súng cối 30mm có khả năng nhả đạn ở tốc độ 350 đến 400 viên/phút và một tổ hợp tên lửa chống tăng có dẫn đường.
Uran-9 được trang bị hàng loạt vũ khí hạng nặng

Uran-9 được trang bị hàng loạt vũ khí hạng nặng

Uran-9 được trang bị hàng loạt vũ khí hạng nặng
Uran-9 được điều khiển thông qua đồn chỉ huy đặt trên một chiếc xe tải với nhiều máy tính và thiết bị liên lạc nhằm kiểm soát sự di chuyển cũng như hoả lực của hệ thống. Nga không coi Uran-9 là một hệ thống vũ khí mà là một đơn vị chiến đấu bộ binh.

Khi được trang bị đầy đủ vũ khí, Uran-9 sẽ nặng 10 tấn và có diện mạo giống với một chiếc xe tăng cỡ nhỏ. Nó cũng có hệ thống cảnh báo bằng laze, các thiết bị phát hiên và định vị mục tiêu hiện đại.

Nga đưa Uran-9 vào phục phục nhằm mục tiêu giảm thiểu thiệt hại về sinh mạng trên chiến trường, đồng thời mở ra phương thức tác chiến mới bằng rô-bốt.

“Các nhà phát triển Nga có tất cả chuyên môn cần thiết để tạo ra các hệ thống rô-bốt phù hợp nhu cầu quốc tế. Đây là một phân khcus đang phát triển nhanh của thị trưởng vũ khí thế giới nên chúng tôi có chiến lược marketing và phát triển dài hạn”, ông Boris Simakin, giám đốc phòng phân tích và lên kế hoạch dài hạn của công ty Rosoboronexport, cho hay.
Loạt video mới được Nga công bố:


  

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục