Nga- Trung Quốc chuẩn bị tập trận phòng thủ tên lửa chung

  • 18/11/2017 08:21
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Reuters ngày 17-11 dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết, quân đội Nga và Trung Quốc sẽ tổ chức cuộc tập trận phòng thủ tên lửa vào tháng tới.

Nga- Trung Quốc chuẩn bị tập trận phòng thủ tên lửa chung ảnh 1

Một cuộc tập trận hải quân chung giữa Nga và Trung Quốc tại vùng biển Baltic

Theo nguồn tin, cuộc tập trận sẽ diễn tra tại Bắc Kinh trong 5 ngày, từ ngày 11 đến ngày 16-12, trong bối cảnh cả hai nước đang lo ngại Mỹ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) ở Hàn Quốc.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết, mục tiêu của cuộc diễn tập nhằm rèn luyện khả năng phối hợp phòng thủ, cũng như cách thức xử lý những vụ tấn công tiềm năng nhằm vào lãnh thổ hai nước bằng tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo, đồng thời bộ này cũng khẳng định, cuộc diễn tập không nhằm vào bất cứ bên thứ ba nào.

Cả Moscow và Bắc Kinh đều phản đối trước việc Mỹ triển khai THAAD tại Hàn Quốc. Họ cho rằng, hệ thống này đe dọa đến an ninh quốc gia của họ, và không góp phần giảm nhẹ căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Tuy nhiên, Mỹ khẳng định hệ thống phòng thủ THAAD chỉ đơn thuần đối phó với mối đe dọa từ tên lửa Triều Tiên.

Trung Quốc và Nga có quan hệ quân sự và ngoại giao chặt chẽ, và họ đã nhiều lần kêu gọi đưa ra một giải pháp hòa bình, đàm phán cho cuộc khủng hoảng hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục