Nga trục xuất 4 cổ động viên Argentina quá khích

  • 25/06/2018 13:37
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 24-6, Bộ trưởng an ninh Argentina Patricia Bullrich xác nhận, 4 cổ động viên nước này đã bị trục xuất khỏi Nga, sau khi tham gia vụ ẩu đả sau trận đấu giữa hai đội tuyển Argentina và Croatia ở thành phố Nizhny Novgorod.

Trong thông báo của Đại sứ quán Argentina cũng nêu rõ, video quay cảnh ẩu đả sau khi Argentina bị thất bại 0-3 ở lượt trận thứ hai bảng D World Cup 2018, đã xác định được 4 đối tượng đánh 1 cổ động viên Croatia. Những đối tượng này đã bị tịch thu Fan ID và lên đường về nước.

Ngoài các trường hợp bị trục xuất phần lớn các cổ động viên Argentina đến Nga là để thưởng thức ngày hội bóng đá

Ngoài các trường hợp bị trục xuất phần lớn các cổ động viên Argentina đến Nga là để thưởng thức ngày hội bóng đá

Sau khi vụ ẩu đả xảy ra, bà Bullrich viết trên Twitter cá nhân: “Elia, Pardo, Esleher và Catalan là bốn đối tượng lọt vào camera video, đã đánh đập tàn bạo một công dân Croatia. Chúng tôi yêu cầu chính quyền Nga bắt giữ và trục xuất số này".

Trên các mạng xã hội cũng xuất hiện băng video, trong đó mấy fan Argentina xúm vào đấm đá một người hâm mộ từ Croatia sau trận đấu giữa đội tuyển quốc gia của hai nước này trên sân vận động ở Nizhny Novgorod.

Bộ phận báo chí của Ban tổ chức "Nước Nga - 2018" thông báo 7 công dân Argentina sẽ bị quy trách nhiệm hành chính, còn hộ chiếu người hâm mộ (Fan ID) của họ sẽ bị hủy.

Tuy nhiên, Đại sứ Argentina tại Liên bang Nga Ricardo Lagorio cũng trấn an dư luận bằng phát biểu, trong số 35.000 cổ động viên Argentina đang có mặt ở "Xứ sở Bạch Dương" chỉ có 10 trường hợp có hành vi không đúng mực, số còn lại đang thưởng thức ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục