Trực thăng tấn công Mi-35 của Nga có vài phiên bản đặc biệt. Một trong số đó là Mi-35MS, chúng được biến thành những "cỗ xe bay siêu sang" phục vụ VIP.
Hiện có ít nhất 4 chiếc trực thăng loại này được biên chế, và chúng đã được thấy khi bay đến và bay đi khỏi sân bay trực thăng của Điện Kremlin và Trụ sở Bộ Quốc phòng (BQP) Nga.
Những chiếc Mi-35MS này thường sẽ không mang vũ khí. Thay vào vị trí của những thùng phóng rocket và tên lửa trên giá treo như thường thấy là những thùng dầu phụ và các cảm biến cảnh báo tên lửa.
Tháp pháo phía dưới buồng lái được thay bằng một khối radar cỡ lớn thuôn gọn. Ngoài ra hệ thống thông tin liên lạc được bố trí dọc theo phần lưng máy bay.
Hệ thống anten bao gồm một khối thiết bị liên lạc vệ tinh Raduga-MB cỡ lớn lắp ngay phía dưới cánh quạt chính.
Các thiết bị hiện đại mới được bổ sung cho Mi-35 bao gồm khí tài bay đêm, màn hình hiển thị đa chức năng và thêm một khối định vị dẫn đường vệ tinh GLONASS /GPS.
Nội thất của chiếc trực thăng đặc biệt được sửa thành khoang hành khách, sang trọng và hiện đại.
Về tổng thể, cabin này chứa được 5 hành khách.
Tuy gỡ bỏ vũ khí để thay vào đó các hệ thống tác chiến điện tử, tuy nhiên người ta tin rằng khi cần thiết nó vẫn có thể được gắn lại vũ khí như nguyên bản.
Phiên bản này cũng được lắp một động cơ khỏe hơn, cánh quạt mới với thiết kế ổn định để đảm bảo an toàn và sự thoải mái khi chở theo những khách VIP.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10

Nga biến trực thăng tấn công thành chuyên cơ chở tổng thống

  • 09/07/2017 18:40
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Được phát triển từ trực thăng tấn công hiện đại Mi-35M, phiên bản đặc biệt Mi-35MS được sửa đổi để chuyên chở các thành viên cấp cao trong chính phủ Nga trong đó có cả tổng thống Putin.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC