Nga triển khai thêm 2 hệ thống phòng không hiện đại bảo vệ Moscow

  • 09/03/2016 10:10
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài

ANTĐ - Ngày 8-3, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, thêm 2 hệ thống phòng không hiện đại Pantsir-S hiện đã được đưa vào trực chiến ở ngoại ô Moscow để bảo vệ thủ đô của nước Nga đối phó các cuộc tấn công bằng tên lửa.

Hồi tháng 2-2015, các hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S đã được triển khai tới một căn cứ thường trực ở khu vực Moscow sau các cuộc diễn tập thực binh hỏa lực thành công tại thao trường Ashuluk ở khu vực Astrakhan, miền nam nước Nga.

Theo một tuyên bố trên trang website của Bộ Quốc phòng Nga, tính đến nay, có tổng số 5 trung đoàn phòng không trang bị các hệ thống Pantsir-S đã được đưa vào trực chiến đảm bảo nhiệm vụ phòng không tại Moscow.
Hệ thống phòng không Pantsir-S được tích hợp trên xe tải

Hệ thống phòng không Pantsir-S được tích hợp trên xe tải

Hệ thống phòng không Pantsir-S được tích hợp trên xe tải 

Dự kiến, một hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S nữa sẽ được đưa vào trực chiến ở ngoại ô Moscow vào cuối năm nay, trong một động thái nhằm hiện đại hóa các lực lượng hàng không vũ trụ Nga.

Pantsir-S là một hệ thống tên lửa/pháo phòng không tầm ngắn tự hành của Nga, lần đầu được biên chế cho các lực lượng vũ trang nước này vào năm 2012 và sẽ dần dần thay thế hệ thống vũ khí chống máy bay tự hành Tunguska.

Pantsir-S (NATO định danh là SA-22 Greyhound), do Cục thiết kế chế tạo máy KBP của Nga phát triển, được tích hợp vũ khí chính gồm 2 pháo cao tốc 2A38M 30mm và 12 tên lửa phòng không tầm thấp 57E6.

Pantsir-S được thiết kế với mục đích chính để bảo vệ các mục tiêu trọng yếu, các điểm dân cư và quân sự, đội hình đơn vị chiến đấu đang cơ động lên tới cỡ trung đoàn hoặc các tổ hợp phòng không khác như S-300 và S-400. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục