Nga triển khai radar có thể phát hiện mục tiêu xa 1.500km

  • 14/12/2015 14:12
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Ngày 12-12, phó tư lệnh bộ đội vô tuyến điện kỹ thuật (RTT) Nga cho biết, lực lượng này sẽ sớm triển khai các đơn vị radar có khả năng phát hiện mục tiêu ở khoảng cách lên tới 1.500km.

“Chúng tôi đã triển khai các đơn vị radar có thể “quan sát” các mục tiêu ở khoảng cách 1.200km và ở độ cao 150km. Hiện nay, chúng tôi muốn có các đơn vị có thể phát hiện được mục tiêu ở khoảng cách xa tới 1.500km và ở độ cao 600km” ông Vladimir Filippovich nói.

Trong một cuộc phỏng vấn với đài phát thanh Echo Moskvy, Đại tá Filippovich khẳng định rằng, trong thực tế, lực lượng vô tuyến điện kỹ thuật đã có sẵn các đơn vị radar như vậy và sẵn sàng triển khai chúng.

Lực lượng bộ đội vô tuyến điện kỹ thuật là một bộ phận trực thuộc không quân Nga.
Lực lượng radar phòng không Nga tham gia một cuộc diễn tập

Lực lượng radar phòng không Nga tham gia một cuộc diễn tập

Lực lượng radar phòng không Nga tham gia một cuộc diễn tập

Lực lượng này có nhiệm vụ tiến hành các hoạt động giám sát và trinh sát bằng radar các hoạt động của đối phương ở trên không và báo cáo thông tin radar cho các đơn vị chỉ huy và kiểm soát của không quân và một số các đơn vị thuộc các lực lượng vũ trang Nga.

Tất cả các hệ thống phòng không hiện tại, trong đó có lực lượng phòng không, lực lượng phòng thủ chống tên lửa, hệ thống cảnh báo sớm tấn công rocket và các vệ tinh trên vũ trụ, đều thuộc một phần của Lực lượng phòng không và phòng thủ vũ trụ mới được thành lập năm 2011.

Để hỗ trợ các lực lượng phòng không, bộ đội vô tuyến điện kỹ thuật vận hành khoảng 10.000 radar giám sát không quân triển khai dưới mặt đất cho các hoạt động của tên lửa phòng không.

RTT bao gồm các trung đoàn vô tuyến điện kỹ thuật - thực thuộc không quân, Lữ đoàn phòng thủ vũ trụ, và các đơn vị khác nằm dưới sự kiểm soát của Bộ Tư lệnh tối cao không quân.

Trong thời bình, tất cả các đơn vị và sở chỉ huy của RTT đều luôn sẵn sàng chiến đấu và bảo vệ biên giới quốc gia trên không. Trong năm 2013, lực lượng RTT đã theo dõi được 360.000 chuyến bay trên lãnh thổ Nga.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục