Nga triển khai nhiều trực thăng Mi-24, Mi-8AMTSh đến Syria

  • 07/10/2015 08:16
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Nga vừa triển khai các máy bay trực thăng Mi-24, Mi-8AMTSh "Terminator" đến Syria để tham gia chiến dịch quân sự chống lại  Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Theo Đại tá Igor Klimov, thuộc lực lượng quân đội Nga đang đóng tại căn cứ không quân Hmeymim ở Syria, các máy bay trực thăng Mi-24 đã được sử dụng để tuần tra xung quanh khu vực sân bay và có thể tham gia các hoạt động tìm kiếm và giải cứu trong tương lai.

Trực thăng Mi-24

Trực thăng Mi-24

Mi-24, vốn còn có tên gọi Mi-25 và Mi-35 cho phiên bản xuất khẩu, được cho là một trong những mẫu trực thăng nguy hiểm và linh hoạt nhất thế giới. Mi-24 là trực thăng tấn công hạng nặng, nhưng cũng có cả khả năng vận tải người và đã bắt đầu được sử dụng trong quân đội Liên-xô từ năm 1976. Trực thăng Mi-24 có thể tăng tốc lên tới 300 km/h và đạt được trần bay 4,5km. Các máy bay Mi-24 triển khai đến Syria sẽ được trang bị 20 tên lửa không đối đất và súng máy 30mm.

Ngoài sự có mặt của Mi-24, Nga cũng triển khai thêm trực thăng vận tải và chiến đấu Mi-8AMTSh "Terminator" đến Syria để chuẩn bị làm nhiệm vụ.

Mi-8AMTSh Terminator là một phiên bản nâng cấp, bọc thép của dòng máy bay trực thăng vận chuyển chiến đấu Mi-8 nổi tiếng. Chúng có thể được trang bị các loại tên lửa không đối không Igla (Grouse), tên lửa không đối đất Shturm-V (Spiral), các giá đỡ súng 23mm và giá phóng rocket không điều khiển 80mm.

Đến ngày 7-10 là tròn một tuần Nga mở chiến dịch không kích vào lực lượng IS tại Syria với khoảng từ 10 đến 20 đợt tấn công mỗi ngày vào các căn cứ đóng quân và kho vũ khí của quân khủng bố. 

Tin cùng chuyên mục