Nga triển khai chiến đấu cơ Su-30SM đến Crimea

  • 13/12/2016 09:33
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Thư kí báo chí hạm đội biển Đen, ông Vyacheslav Trukhachyov, lực lượng tại bán đảo Crimea mới nhận được thêm 3 chiến đấu cơ Su-30SM.

“Những chiếc Su-30SM mới được sản xuất ở nhà máy chế tạo máy bay Irkutsk và được bàn giao cho hạm đội biển Đen theo chương trình nâng cấp lực lượng không quân tại đây. Sau một chuyến bay dài, các máy bay mới đã đến với trung đoàn chiến đấu cơ tấn công, đóng tại căn cứ Saki của hạm đội biển Đen”, ông Vyacheslav Trukhachyov cho hay. 

Theo kế hoạch, Nga sẽ thay thế tất cả các loại máy bay cường kích Su-24 đang phục vụ trong hạm đội biển Đen bằng chiến đấu cơ Su-30SM trong tương lai. 

Su-30SM là mẫu máy bay có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ

Su-30SM là mẫu máy bay có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ

Su-30SM là chiến đấu cơ đa nhiệm được thiết kế để giành lợi thế trên không lẫn tấn công mục tiêu trên mặt đất.

Chiếc máy bay này được nâng cấp từ Su-27UB theo những yêu cầu riêng của quân đội Nga bao gồm hệ thống radar mảng pha điện tử chủ động Bars-R mới, các hệ thống liên lạc bằng radio, hệ thống xác định quân địch, ghế bật, cũng như các camera góc rộng. Tuy nhiên, các máy bay Su-30SM không được thiết kế để hoạt động trên tàu sân bay mà sẽ cất cánh từ các căn cứ trên mặt đất.

Su-30SM mang được khối lượng lớn vũ khí bao gồm các tên lửa không đối không, không đối đất và bom dẫn đường, ngoài ra, nó cũng có thể được sử dụng để huấn luyện phi công cho chiến đấu cơ tương lai PAK FA.

Theo Tass

Tin cùng chuyên mục