Nga trang bị tên lửa dẫn đường cho lựu pháo tự hành Sprut-SDM1

  • 25/08/2016 15:22
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -Theo tờ Izvestia, nhờ được trang bị một loại tên lửa dẫn đường mới phát triển, lựu pháo tự hành Sprut-SDM1 cho lực lượng lính dù Nga có thể phá hủy xe tăng, trực thăng và máy bay không người lái.

Theo nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga, phiên bản mới nhất của lựu pháo tự hành Sprut-SDM1 125mm hiện đang được thử nghiệm. Điều khiến Sprut-SDM1 trở nên đặc biệt hơn tất cả các vũ khí cùng loại đó chính là hệ thống tên lửa dẫn đường hoàn toàn mới, có khả năng phá hủy các xe tăng chiến đấu được bảo vệ bởi lớp giáp linh hoạt.

Sprut-SDM1 sẽ có khả năng hạ xe tăng ở khoảng cách 5.000m

Sprut-SDM1 sẽ có khả năng hạ xe tăng ở khoảng cách 5.000m

Mô-đun tên lửa dẫn đường mới sẽ được tích hợp với hệ thống kiểm soát hỏa lực kĩ thuật số, khiến nó có độ chính xác cao hơn và khả năng tấn công các mục tiêu bay ở tầm thấp.

Loại tên lửa mới được xây dựng dựa trên tên lửa chống tăng Invar-M và bắn từ tháp pháo nòng trơn 125mm. Nó có tầm bắn 5.000m và tốc độ bay 350 m/s. Tên lửa này sẽ xuyên thủng lớp giáp dày 900m trước khi kích nổ đầu đạn.

Đặc biệt, lựu pháo Sprut-SDM1 mới đã có hệ thống kiểm soát hỏa lực kĩ thuật số mới với hệ thống nhìn đêm và cơ chế dẫn đường đầu cuối tư động, có khả năng tính toán tốt các yếu tố ảnh hưởng đến đường bay của tên lửa như mưa, gió, nhiệt độ.  

Bên cạnh đó, Sprut-SDM1 giờ cũng sẽ có thêm súng máy hạng nặng có khả năng hạ trực thăng tầm thấp và động cơ mới nhằm tăng tính cơ động trên các địa hình gồ ghề.

“Việc sử dụng phiên bản hiện đại hóa của tên lửa Invar-M đảm bảo tầm bắn hiệu quả cho Sprut-SDM1 do nó lên tới 5.000m, tức là gấp đôi tầm bắn của nhiều xe tăng hiện nay (khoảng 2.000m). Điều này sẽ cho phép lựu pháo này có thể tấn công đối phương trong khi đứng ngoài tầm bắn của xe tăng địch”, chuyên gia về phương tiện bọc thép Viktor Murakhovsky cho hay.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục