Nga trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa cực mạnh bảo vệ Moscow

  • 29/11/2015 13:50
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Ngày 28-11, tư lệnh Sư đoàn phòng thủ tên lửa và phòng không ABM 1, Đại tá Andrey Cheburin cho biết, nước này đã triển khai hệ hống phòng thủ tên lửa cực mạnh bảo vệ thủ đô Moscow.

“Hiện tại, đây là hệ thống tên lửa duy nhất trên thế giới có khả năng đánh chặn bất kỳ tên lửa đạn đạo nào tấn công Moscow từ mọi hướng”, ông nói và cho biết thêm rằng, được trang bị tại các khu vực ngoại ô, loại tên lửa dưới hầm silo này có tốc độ gấp nhiều lần tốc độ của một viên đạn.

Theo ông, hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo (ABM) ở Moscow được tích hợp với hệ thống cảnh báo tên lửa và giám sát vũ trụ của nước này.
Hệ thống tên lửa phòng không S-300 của Nga

Hệ thống tên lửa phòng không S-300 của Nga

Hệ thống tên lửa phòng không S-300 của Nga

Ngoài ra, Đại tá Cheburin còn cho rằng, lực lượng phòng thủ vũ trụ Nga sẽ tiếp nhận một hệ thống phòng thủ tên lửa hiện đại hóa trong tương lai gần.

“Tôi chắc chắn rằng, trong tương lai gần, chúng tôi sẽ tiếp nhận một hệ thống phòng thủ tên lửa nâng cấp”, ông nói và nhấn mạnh rằng, việc hiện đại hóa các hệ thống phòng thủ tên lửa sẽ tăng cường đáng kể khả năng chiến đấu của quân đội Nga.

Ông cho biết thêm rằng, trong năm nay, một tên lửa đánh chặn đã được phóng thành công từ thao trường Sary-Shagan của Nga nằm gần Hồ Balkhash thuộc nước cộng hòa Kazakhstan.

“Chúng tôi cũng đã định vị và theo dõi thành công mọi tên lửa đạn đạo được phóng từ lục địa của chúng tôi”, ông cho biết.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục