Nga trang bị 20 xe cứu kéo dã chiến hiện đại cho Quân khu phương Đông

  • 28/10/2015 16:15
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài

ANTĐ - Ngày 27-10, ông Alexander Gordeev, phát ngôn viên Quân khu phương Đông của Nga cho biết, 20 chiếc xe cứu kéo dã chiến hiện đại đã được biên chế cho quân khu để sửa chữa và cứu kéo các vũ khí và trang bị trên chiến trường. 

Theo ông, các xe cứu kéo REM-KL này có thể cứu kéo được các xe quân sự hoặc xe bọc thép hạng nhẹ bị hỏng hóc trên chiến trường, cũng như những loại vũ khí có trọng lượng lên tới 16 tấn.

“Xe cứu kéo REM-KL được trang bị các thiết bị và dụng cụ hiện đại, và được thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ phục hồi chiến thuật hoặc sửa chữa các trang thiết bị quân sự và vũ khí trên chiến trường”, ông Gordeev nói.
Xe cứu kéo REM-KL của lục quân Nga

Xe cứu kéo REM-KL của lục quân Nga

Xe cứu kéo REM-KL của  lục quân Nga Phát ngôn viên Quân khu phương Đông còn cho biết thêm rằng, các binh lính đang được huấn luyện và chuẩn bị vận hành những xe cứu kéo này.

Theo ông, xe REM-KL được thiết kế dựa trên nền tảng của dòng xe tải địa hình hạng nặng Ural-532362 của lục quân. Xe được trang bị một cần cẩu IM-95 với tải trọng nâng tối đa 3 tấn và một máy phát điện để phục vụ công việc hàn, cắt khi sửa chữa.

Những lợi thế chính của dòng xe cứu kéo REM-KL so với các thế hệ xe trước đó bao gồm, có khả năng cơ động cao và có sẵn trang thiết bị để thực hiện những công việc sửa chữa phức tạp hơn trên chiến trường.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục